Hậu Covid-19, bổ sung thực phẩm chức năng thế nào cho đúng? - Doppelherz

Hậu Covid-19, bổ sung thực phẩm chức năng thế nào cho đúng?

(Afamily) Hậu Covid-19 khiến cơ thể gặp nhiều tổn thương. Nhiều người tìm đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe như một “vị cứu tinh” song lại không hiểu rõ về sản phẩm, công dụng cũng như cách dùng.

Hậu Covid-19 có thể gặp phải những tổn thương gì?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa hậu Covid-19 là tình trạng xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội.

Người nhiễm Covid-19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp, rụng tóc, xơ phổi, tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực, rối loạn nội tiết, huyết học bị huyết khối… Có trường hợp xuất hiện rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon miệng, chán ăn, đau dạ dày, tiêu chảy…), rối loạn vị giác hoặc khứu giác, phát ban…

Hậu Covid-19, bổ sung thực phẩm chức năng thế nào cho đúng?
Hậu Covid-19, bổ sung thực phẩm chức năng thế nào cho đúng?

Người bệnh trong giai đoạn hậu Covid-19 cũng có thể gặp các triệu chứng về tâm thần kinh như rối loạn tâm lý, giảm sự tập trung, lo âu, trầm cảm, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, mau quên, không tập trung. Thường xuất hiện tình trạng não sương mù, nhận thức kém, đọc chậm, giảm trí nhớ ngắn hạn, thay đổi tâm trạng.

Với người có sẵn bệnh nền như bệnh tim mạch, tiểu đường, đặc biệt là hô hấp, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, viêm phế quản mạn… khi Covid-19 xảy ra trên nền bệnh đó có thể khiến tổn thương vốn có của họ trở nên nặng hơn.

Xem đầy đủ tại: https://afamily.vn/hau-covid-19-bo-sung-thuc-pham-chuc-nang-the-nao-cho-dung-20220824072726511.chn

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo