Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ? - Doppelherz

Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

(VnExpress) Trẻ nhỏ ở mỗi lứa tuổi khác nhau đều cần bổ sung các vi chất phù hợp để hỗ trợ tăng đề kháng và phát triển khỏe mạnh.

ThS.BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm khám và Tư vấn Dinh Dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, cho biết vitamin và khoáng chất là những vi chất rất cần cho sự phát triển của trẻ.

Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt, chống quáng gà, hỗ trợ tăng đề kháng cho cơ thể của bé. Nhóm vitamin B gồm vitamin B2 thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào, vitamin B6 hỗ trợ chuyển hóa protein, glucid, lipid, vitamin B6, B9, B12 hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu ở trẻ.

Vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tổng hợp collagen, phòng ngừa bệnh tim mạch. Vitamin D cùng với canxi tham gia vào quá trình tổng hợp xương, giảm nguy cơ còi xương, thấp còi. Vitamin E giúp làm chậm quá trình tổn thương tế bào, hỗ trợ sáng mắt…

Các khoáng chất gồm natri, clorua, kali, canxi, photpho, magie và các chất khoáng vi lượng như sắt, selen, mangan, flo, đồng, i-ốt đều có những công dụng chức năng riêng. Canxi hỗ trợ phát triển xương và răng của trẻ, kẽm giúp củng cố hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước bệnh tật. Selen và sắt cần thiết cho quá trình tạo các tế bào máu…

Trẻ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong từng giai đoạn để phát triển khỏe mạnh. Ảnh Freepik
Trẻ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong từng giai đoạn để phát triển khỏe mạnh. Ảnh Freepik

Xem đầy đủ tại: https://vnexpress.net/khi-nao-can-bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-tre-4512850.html