Liên tiếp “dịch chồng dịch”, người Việt ứng phó ra sao? - Doppelherz

Liên tiếp “dịch chồng dịch”, người Việt ứng phó ra sao?

(Dân trí) Cuộc chiến chống Covid-19 chưa đến hồi kết thì thế giới lại đang tiếp tục đối mặt với bệnh đậu mùa khỉ, bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn phải hứng chịu thêm bệnh cúm A, sốt virus, sốt xuất huyết, tay chân miệng… đồng thời. Nhiều người đang chưa biết sẽ phải làm gì để chống đỡ những “cơn bão” dịch bệnh liên hồi…

Nguy cơ “dịch chồng dịch” hiện hữu

Tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức đầu tháng 8/2022, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan khẳng định, dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp, trong nước đã ghi nhận gia tăng trở lại các ca mắc Covid-19. Nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị và nhiều ca bệnh chuyển nặng trong thời gian gần đây. Cùng với đó, sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của biến thể Omicron như BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn các biến thể trước, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Đặc biệt, Bộ Y tế đánh giá nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam của bệnh đậu mùa khỉ và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi khác là hiện hữu khi dịch bệnh đã lây lan nhanh ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới.

Chủ động bổ sung "thực phẩm bảo vệ sức khỏe" mỗi ngày
Chủ động bổ sung “thực phẩm bảo vệ sức khỏe” mỗi ngày

Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong nước như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm… đang trong mùa cao điểm bùng phát dịch, làm tăng nguy cơ dịch chồng dịch và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Tình hình phức tạp này khiến cộng đồng không khỏi lo lắng cho sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình.

Xem đầy đủ tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/lien-tiep-dich-chong-dich-nguoi-viet-ung-pho-ra-sao-20220815143337558.htm