Lý do phụ nữ cần bổ sung canxi trong giai đoạn mãn kinh - Doppelherz

Lý do phụ nữ cần bổ sung canxi trong giai đoạn mãn kinh

(Vietnamnet) Phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh hoặc sau mãn kinh cũng có tỷ lệ giảm mật độ xương cao hơn nam giới, do đó bác sĩ có thể đề nghị bổ sung canxi ở giai đoạn này để ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Tầm quan trọng của canxi đối với cơ thể

Canxi là dưỡng chất cần thiết để phát triển, duy trì xương và răng khỏe mạnh, đồng thời còn đảm nhận nhiều vai trò khác.

Ngăn ngừa loãng xương: lượng canxi trong cơ thể chiếm 99% ở xương và răng. Canxi cần thiết cho sự phát triển và duy trì sức khỏe xương. Từ giai đoạn tăng trưởng tới khi ngừng phát triển, canxi giúp duy trì mật độ xương, làm chậm quá trình loãng xương (một phần tất yếu của quá trình lão hóa).

Duy trì vóc dáng cân đối: canxi đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Một số nghiên cứu cho thấy dưỡng chất này có thể liên kết với chất béo trong ruột và ngăn cơ thể hấp thụ. Canxi cũng giúp ức chế việc sản xuất các hormone gây tích tụ chất béo trong cơ thể.

Sữa, chế phẩm từ sữa, trứng và các loại hạt là những thực phẩm giàu canxi. Ảnh: Shutterstock
Sữa, chế phẩm từ sữa, trứng và các loại hạt là những thực phẩm giàu canxi. Ảnh: Shutterstock

Phòng hội chứng tiền kinh nguyệt: canxi là một trong số rất ít các chất bổ sung tự nhiên đã được chứng minh là có thể giúp giảm triệu chứng ở những phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Chế độ ăn uống thiếu canxi khiến cơ thể phái nữ phản ứng lại estrogen, progesterone và gây ra PMS. Vì vậy, duy trì mức canxi tối ưu là điều cần thiết đối với phụ nữ trẻ có các triệu chứng PMS.

Đọc thêm tại: https://vietnamnet.vn/ly-do-phu-nu-can-bo-sung-canxi-trong-giai-doan-man-kinh-2069867.html

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo