"Người bạn" tốt giúp phụ nữ bước qua sợ hãi tuổi trung niên - Doppelherz

“Người bạn” tốt giúp phụ nữ bước qua sợ hãi tuổi trung niên

(Sức khỏe & Đời sống) Nhiều chị em bước vào tuổi trung niên “âm thầm” chịu đựng các vấn đề khi suy giảm nội tiết tố nữ. Nhưng hiện nay, chị em đã có bạn đồng hành đáng tin cậy rồi.

Dở khóc dở cười với tuổi trung niên ẩm ương

Vừa bước vào tuổi trung niên, chị Trần Mai Lan (44 tuổi, Hà Nội) đã cảm thấy mình biến đổi thành người khác.

“Nhất là mấy năm dịch phải ở nhà nhiều, tôi bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe, nhan sắc. Có lần, đầu bù tóc rối nhìn vào gương, tôi giật mình khi thấy sự xuống dốc nghiêm trọng của bản thân. Da tôi khô, xuất hiện nhiều nhăn, chảy xệ, hai mắt treo 2 “bọng mỡ”. Da tôi vốn trắng, khỏe mà giờ sạm lại, còn có đốm đồi mồi. Dáng người thì khỏi tả. Tôi nhìn thấy nản”, chị Lan chia sẻ.

Chẳng thế mà gần đây, chị cảm thấy chồng chỉ chúi mũi vào chơi điện tử, ít nói chuyện, “cấu chí” mình như trước.

“Không ngại khoe chứ đời sống vợ chồng của mình rất hài hòa. Chồng mình đã cưới nhau 17 năm, có 2 đứa con nhưng “giao ban” đều đặn, tuần nào xa nhau là đều nhớ nhung lắm.

Nhưng giờ thì mình tự nhiên thấy chẳng muốn động đến chồng. Hơn nữa khi gần gũi cũng thấy khó khăn, đau rát nên mình càng né chồng. Điều này càng khiến mình bỏ bê chăm sóc nhan sắc, sức khỏe hơn. Trước thì lúc nào cũng muốn xuất hiện sexy trước mặt chồng, để ổng phải quấn lấy mình mới chịu. Mình thực sự mệt mỏi, stress, mình nhìn mình cũng chán”, chị Lan tâm sự.

Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ. Ảnh Shutterstock
Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ. Ảnh Shutterstock

Đi tư vấn bác sĩ, chị biết rằng mình đang bắt đầu suy giảm nội tiết tố nên ảnh hưởng đến nhan sắc, sức khỏe. Chị muốn tìm cách để bù đắp sự suy giảm này, mong muốn có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem đầy đủ tại: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-ban-tot-giup-phu-nu-buoc-qua-so-hai-tuoi-trung-nien-169221014202925056.htm

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo