Người trung niên ăn gì để giảm viêm khớp? - Doppelherz

Người trung niên ăn gì để giảm viêm khớp?

(CAFEF) Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giảm thiểu tình trạng viêm khớp ở những người trong độ tuổi trung niên.

Theo Healthline, khi tình trạng viêm xảy ra, cơ thể sẽ tạo ra các phân tử được gọi là gốc tự do. Các gốc tự do hình thành trong cơ thể phản ứng với chất độc và các quá trình tự nhiên, bao gồm cả chứng viêm. Khi có quá nhiều gốc tự do tích tụ sẽ dẫn đến kết quả là stress oxy hóa (hay căng thẳng oxy hóa), góp phần gây tổn thương tế bào và mô khắp cơ thể.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp trì hoãn sự khởi phát hoặc tiến triển của viêm xương khớp.

Người trung niên ăn gì để giảm viêm khớp? 
Người trung niên ăn gì để giảm viêm khớp?

Tăng cường thực phẩm lành mạnh

Vitamin C: Vitamin C là một loại vitamin và chất chống oxy hóa. Cơ thể cần vitamin C để tạo sụn, bảo vệ xương khớp. Nó cũng có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các triệu chứng viêm khớp.

Thực phẩm nhiều vitamin C bao gồm: Trái cây đu đủ, ổi, dứa, cam, bưởi, dâu tây, kiwi…, các loại rau họ cải, súp lơ, bông cải xanh và cải xoăn, ớt chuông, cà chua.

Vitamin D và canxi: Một số nhà khoa học cho rằng, vitamin D có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát viêm xương khớp. Vitamin D có thể bổ sung thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày, hoặc một số thực phẩm giàu vitamin D, canxi hoặc cả hai bao gồm: hải sản như cá hồi đánh bắt tự nhiên, cá tuyết, cá mòi và tôm; cá đóng hộp, (như cá ngừ); sữa tăng cường và các sản phẩm sữa khác; trứng; sữa chua; các loại rau lá xanh; ngũ cốc ăn sáng, đậu hũ…

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì một số chất bổ sung có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Xem đầy đủ tại: https://cafef.vn/nguoi-trung-nien-an-gi-de-giam-viem-khop-20230106160133542.chn

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo