Người Việt quan tâm sức khỏe nhiều hơn sau đại dịch Covid-19 - Doppelherz

Người Việt quan tâm sức khỏe nhiều hơn sau đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 dần được kiểm soát và số ca bệnh có xu hướng giảm, nhiều người bắt đầu chú trọng hơn đến các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng nhằm chăm sóc sức khỏe.

Băn khoăn chọn các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Gia đình anh Mạnh (Quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết anh theo dõi các thông tin chính thống về bệnh khá kỹ nên thấy rằng có những gói khám lên tới hàng chục triệu đồng, để truy tìm biến chứng sâu sau Covid-19 là chưa cần thiết.

“Hồi trước tôi bị sốt siêu vi mà chóng mặt mất ngủ đến tận 2 tháng sau mới khỏe. Không có ai mắc bệnh do virus xong mà khỏe mạnh lại ngay như chưa từng có gì xảy ra cả. Phải cho cơ thể thời gian hồi phục và quan trọng là đừng rộn lên rồi đi khám lung tung nếu không thấy triệu chứng gì đặc biệt”, anh Quân cho hay.

{keywords}
 Người dân tìm mua các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe

Đồng quan điểm với anh Mạnh, chị Hoàng Thảo (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng sau ốm, cơ thể thiếu hụt nhiều vi chất nên để chống hậu Covid-19, chị chỉ bổ sung cho các thành viên trong gia đình vitamin và khoáng chất cần thiết. Con trai bị ho thì cho uống bổ sung siro ho, còn bản thân chị thi thoảng bị đau đầu nên bác sĩ kê thêm viên uống bổ não.

Quan tâm hơn đến sức khỏe hậu Covid, nhiều người dân đã lựa chọn sản phẩm nhằm tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, giữa bạt ngàn các loại sản phẩm, người tiêu dùng như “lạc vào ma trận”.

DS. Nguyễn Thanh Tâm, quản lý Nhà thuốc Kiểm Nghiệm, cho biết, những sản phẩm được người dân tìm mua nhiều nhất là khẩu trang, kit test, rửa tay sát khuẩn vệ sinh cá nhân, bao tay, kính chống giọt bắn. Đặc biệt là các loại thực phẩm chức năng giúp giảm triệu chứng Covid-19 hoặc tăng cường sức sức khỏe như thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ bổ sung vitamin tổng hợp A-Z Depot, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Optima … đều có nhu cầu tăng đột biến.

Xem đầy đủ tại: https://vietnamnet.vn/nguoi-viet-quan-tam-suc-khoe-nhieu-hon-sau-dai-dich-covid-19-826168.html