Những loại rau lợi sữa tốt cho mẹ sau sinh - Doppelherz

Những loại rau lợi sữa tốt cho mẹ sau sinh

Để đảm bảo chất lượng nguồn sữa mẹ cho trẻ tăng trưởng và phát triển tốt, người mẹ cần cung cấp đủ dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Trong đó, các loại rau là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Vậy các loại rau nào tốt cho mẹ sau sinh? Theo dõi ngay bài viết sau của Doppelherz để cập nhật những loại rau lợi sữa sau sinh nhé!

1. Tại sao phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều rau?

Các loại rau là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, có tác dụng tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh như:

  • Giúp giải ngấy hiệu quả: Sau khi sinh, mẹ bỉm thường được bồi bổ với nhiều món ăn dinh dưỡng, dễ gây chán ngấy. Do đó, phụ nữ sau sinh cần tích cực ăn các món ăn thanh đạm để cải thiện vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn.
  • Cải thiện tình trạng táo bón: Trong thành phần của rau xanh có chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng táo bón cho phụ nữ sau sinh hiệu quả.
  • Giúp lợi sữa: Các loại rau củ khi bổ sung cho mẹ sau sinh còn có tác dụng lợi sữa. Bởi đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt có lợi cho sữa mẹ, giúp trẻ được tiếp cận với nguồn sữa có chất lượng tốt hơn, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.
  • Giúp phụ nữ sau sinh giảm cân, lấy lại vóc dáng: Rau củ có chứa lượng calo thấp, nhưng vẫn cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào, giúp phụ nữ sau sinh no lâu hơn. Hàm lượng chất xơ có trong rau củ cũng giúp phân giải lượng dưỡng chất dư thừa, giúp phụ nữ sau sinh xuống cân, lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh.
  • Giảm stress cho phụ nữ sau sinh: Trong thành phần của rau xanh có chứa vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tâm trạng cho phụ nữ sau sinh.
Tại sao phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều rau?

2. Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì?

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì để lợi sữa, hồi phục sức khỏe sau sinh? Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh, mọi người có thể tham khảo để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, gọi sữa về.

2.1. Ăn rau gì lợi sữa? Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C. Nhờ vậy, bổ sung bông cải xanh cho cơ thể có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp vết thương sau mổ nhanh lành. Hàm lượng dưỡng chất trong bông cải xanh thường tập trung ở cuống rau. Vì vậy, các mẹ sau sinh mổ có thể ăn thêm cuống của bông cải xanh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2.2. Các loại rau lợi sữa: Rau khoai lang 

Trong thành phần của rau lang có chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin C, kali, sắt, vitamin B6, mangan,… Đồng thời, bổ sung rau khoai lang giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Mọi người có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ rau lang như: xào, luộc, nấu canh,… vừa giúp lợi sữa, vừa tránh tình trạng táo bón sau sinh.

Các loại rau lợi sữa: Rau khoai lang

2.3. Bà đẻ ăn rau gì lợi sữa? Rong biển

Theo nghiên cứu, trong thành phần của rong biển có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, DHA,… có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất, kích thích sữa nhanh về hơn. Mọi người có thể chọn nhiều cách để chế biến rong biển như: nấu chung với sườn, đậu hũ, hải sản,… vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe và chất lượng của sữa mẹ.

2.4. Những loại rau lợi sữa: Rau thì là

Khi nhắc đến các loại rau tốt cho mẹ sau sinh mổ, không thể không kể đến rau thì là. Các hợp chất có trong rau thì là như: anethole, dianethole, photoanethole,… có tác dụng kích thích quá trình sản sinh prolactin và estrogen, kích thích tuyến sữa của phụ nữ phát triển. Mọi người có thể sử dụng rau thì là để chế biến thành các món ăn hoặc sử dụng hạt cho vào nước sôi để uống hàng ngày.

2.5. Rau xanh lợi sữa cho mẹ sau sinh: Cải bó xôi

Trong thành phần của cải bó xôi có chứa mangan giúp tái tạo vết thương, hỗ trợ quá trình liền sẹo cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ vậy, trong thành phần của cải bó xôi cũng có chứa nhiều folate có tác dụng lợi sữa, hỗ trợ quá trình phát triển não bộ của trẻ.

Rau xanh lợi sữa cho mẹ sau sinh là cải bó xôi

2.6. Rau má

Rau má có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin C, sắt, magie, kali,… có tác dụng lợi sữa, làm mát sữa. Bên cạnh đó, rau má còn giúp kháng khuẩn, cải thiện làn da sau sinh. Mọi người có thể sử dụng nước ép rau má, nấu canh, ăn sống,… nhằm tăng cường bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ sau sinh.

Danh sách những loại rau lợi sữa

Trên đây là danh sách những loại rau lợi sữa, mọi người nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp mẹ bỉm nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, phụ nữ sau sinh có thể lựa chọn bổ sung thêm sản phẩm Lacta+ để bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện nguồn sữa mẹ, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Liên hệ với Doppelherz để đặt mua sản phẩm Lacta+ nhanh chóng nhất!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.những loại rau lợi sữa

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo