Những lưu ý để chăm sóc sức khỏe cha mẹ tốt hơn - Doppelherz

Những lưu ý để chăm sóc sức khỏe cha mẹ tốt hơn

(Zing news) Bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết là lưu ý quan trọng giúp người bước sang tuổi trung niên duy trì sức khỏe tốt.
Hạnh phúc và sức khỏe là điều ai cũng mong muốn. Đối với cha mẹ tuổi trung niên, điều này càng có ý nghĩa hơn khi đã bước vào giai đoạn đối mặt nhiều nguy cơ bệnh lý.

Nguy cơ về dinh dưỡng ở người cao tuổi
Theo ThS.BS Lê Thị Hải – nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia, giai đoạn trung niên bắt đầu vào 40-65 tuổi ở cả nam và nữ giới nói chung. Đây cũng là độ tuổi mà nhiều người có con lớn, nên vấn đề sức khỏe của họ cũng là mối quan tâm của con cái.

Những lưu ý để chăm sóc sức khỏe cha mẹ tốt hơn
Những lưu ý để chăm sóc sức khỏe cha mẹ tốt hơn

Người trung niên, cao tuổi thường có 3 vấn đề tác động tới sức khỏe. Thứ nhất là suy yếu hệ miễn dịch bởi người càng lớn tuổi càng dễ mắc các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Hai là rối loạn tiêu hóa do chức năng cơ học của hệ tiêu hóa bị suy giảm, khả năng tiêu hóa thức ăn kém dẫn tới hấp thụ chất cũng kém đi.

Thứ ba là tình trạng thiếu chất. Cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, giảm đề kháng, tăng nguy cơ bệnh sẽ khiến người cao tuổi dễ rơi vào trạng thái khó ngủ, ăn không ngon, hấp thụ không tốt. Bởi vậy, họ thường đối diện nhiều bệnh lý, phổ biến là xơ vữa động mạch, thiểu năng mạch vành, cao huyết áp, tai biến mạch máu não…

Xem đầy đủ tại: https://zingnews.vn/nhung-luu-y-de-cham-soc-suc-khoe-cha-me-tot-hon-post1391198.html