Những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch suy giảm - Doppelherz

Những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch suy giảm

(24h) Mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, sử dụng rượu, hút thuốc lá, thiếu ngủ… là những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch suy giảm nhanh chóng.

Các cơ quan miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, bao gồm mạng lưới tế bào, mô và cơ quan phức tạp kết hợp với nhau để bảo vệ cơ thể chống lại tác nhân xấu. Các tác nhân dễ gây bệnh cho cơ thể bao gồm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm…

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và có thể tạo ra những kháng thể để loại bỏ chúng. Khi hệ thống này bị suy giảm, cơ thể dễ dàng bị nhiễm bệnh và đó có thể là do một trong số những nguyên nhân dưới đây:

 

Bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Sunwarrior
Bổ sung đầy đủ chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Sunwarrior

Thiếu chất xơ, rau quả, trái cây

Chất xơ ngoài các vai trò trong việc giảm cân, ngăn ngừa bệnh mạn tính, giảm viêm và cải thiện sức khỏe đường ruột còn giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung đầy đủ chất xơ mỗi ngày (với phụ nữ là 25g và với nam giới là 31g) có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nguồn cung cấp dưỡng chất từ rau củ, quả cũng có thể giúp cơ thể tạo ra nhiều tế bào bạch cầu, là tiền đề để chống lại nhiễm trùng. Rau quả tươi và các loại hạt chứa nhiều kẽm, beta-carotene, vitamin A, C và E và các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết trong việc hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

Xem đầy đủ tại: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nhung-nguyen-nhan-khien-he-mien-dich-suy-giam-c683a1396959.html?gidzl=a1EV6PbRY5sV1PySbqQCNPW0cnk8GuvRqWhE68WOZWxJM95DtH6FNu83dXg8IerVWGoRIM4-S2Ptd5MCNG

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo