Những sai lầm thường gặp khi bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khoẻ - Doppelherz

Những sai lầm thường gặp khi bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn là từ khóa được nghĩ đến đầu tiên khi mọi người bắt đầu hình thành thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Với mong muốn nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị những bệnh lý của bản thân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp sai lầm khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe khiến hiệu quả không được như mong đợi.

Người dùng vẫn có thể mắc nhiều sai lầm khi bổ sung TPBVSK
Người dùng vẫn có thể mắc nhiều sai lầm khi bổ sung TPBVSK

Quan niệm sai lầm khi sử dụng TPBVSK

“Chữa” được bách bệnh

Mặc dù đã được khuyến cáo rõ ràng “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” nhưng nhiều người vẫn tin vào những lời quảng cáo có cánh về hiệu quả “thần kỳ” đến mức phi lý của nhiều sản phẩm TPBVSK.

Giá thành cao thì chất lượng tốt

Chất lượng tốt thì giá thành sản xuất thường không rẻ, nhưng không có nghĩa là sản phẩm nào giá cao cũng đem lại chất lượng tốt. Người tiêu dùng đôi khi mua phải những sản phẩm hàng kém chất lượng với giá thành khá cao..

Lầm tưởng “Giá thành cao - Chất lượng tốt”
Lầm tưởng “Giá thành cao – Chất lượng tốt”

Dùng nhiều cũng không gây hại

Đây là suy nghĩ của rất nhiều người khi cho rằng hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm TPBVSK không quá cao, an toàn. Do đó, mình sử dụng nhiều hơn cũng không sao, người dùng đang gây hại tới sức khỏe của bản thân khi không sử dụng đúng theo liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Càng bổ sung đa dạng thì càng tốt cho sức khỏe

Điều này vô hình chung có thể gây ra nguy cơ dư thừa vi chất, đặc biệt các chất cơ thể không tự đào thải được như các vitamin tan trong dầu, đến mức độ nhất định sẽ gây ngộ độc cơ thể, ảnh hưởng xấu cho các cơ quan chuyển hóa như gan và thận.

Dùng quá nhiều loại TPBVSK có thể gây hại cho cơ thể
Dùng quá nhiều loại TPBVSK có thể gây hại cho cơ thể

3 “Đúng” khi dùng TPBVSK

Hiểu đúng lý do sử dụng TPBVSK

Người dùng cần xác định được việc bổ sung thêm TPBVSK là cách để bù thêm lượng dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể bị thiếu hụt do không được cung cấp đủ qua chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Dùng đúng loại TPBVSK

Dùng đúng có nghĩa là khi bạn thiếu hụt loại vi chất nào thì cần bổ sung đúng loại vi chất đó với đúng liều lượng được nhà sản xuất hoặc chuyên gia y tế khuyến nghị. 

Bổ sung thêm nội tiết tố là cần thiết khi phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh
Bổ sung thêm nội tiết tố là cần thiết khi phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh

Chọn đúng sản phẩm TPBVSK phù hợp

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại TPBVSK khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn thì điều bạn cần là chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhưng cũng cần đảm bảo về mặt chất lượng. Người dùng cần chọn những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuộc các thương hiệu uy tín lâu năm. 

Xem đầy đủ tại: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-bo-sung-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-c683a1550867.html