Ôn thi mỏi mắt nên làm gì, mỏi mắt dùng thuốc gì hiệu quả?

Ôn thi mỏi mắt nên làm gì, mỏi mắt dùng thuốc gì hiệu quả?

Kỳ thi cuối cấp đang đến cũng là lúc các sĩ tử bắt đầu học tập, ôn luyện chăm chỉ với lịch học dày đặc và áp lực điểm số cao. Vì vậy, đây cũng là thời điểm các bậc phụ huynh cần chăm sóc tốt nhất không chỉ cho sức khỏe thể chất mà còn cho sức khỏe đôi mắt của trẻ. Bởi việc học tập liên tục, căng thẳng là nguyên nhân khiến mắt của trẻ bị mỏi, suy giảm thị lực trầm trọng. Bài viết dưới đây, Doppelherz sẽ giúp các bạn, nắm rõ thông tin về bệnh mỏi mắt là gì, ôn thi mỏi mắt nên làm gì, nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

1. Tìm hiểu chung về bệnh mỏi mắt

Mỏi mắt sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu tuy nhiên bệnh nhưng không quá nghiêm trọng. Đặc biệt, tình trạng này sẽ được cải thiện và biến mất sau khi mắt bạn được nghỉ ngơi, chăm sóc hoặc thực hiện các phương pháp nhằm giúp mắt được thư giãn. Vậy bệnh mỏi mắt là gì và người bệnh sẽ gặp những triệu chứng như thế nào?

1.1 Mỏi mắt là bệnh gì?

Mỏi mắt là khái niệm chung chỉ tình trạng mắt luôn ở trạng thái mỏi mệt, đau nhức, khó chịu, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao, liên tục. 

1.2 Những triệu chứng thường gặp khi bị mỏi mắt là gì?

– Mắt bị đau, mệt mỏi, cảm giác nóng rát ở mắt hoặc ngứa mắt.

– Xuất hiện tình trạng chảy nước mắt hoặc khô mắt liên tục.

– Nhìn mờ, hình ảnh bị nhòe khi nhìn.

– Xuất hiện triệu chứng khác như đau ở các bộ phận: đầu, lưng, gáy, vai…

– Mắt có hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng.

– Cảm giác khó mở mắt…

Mỏi mắt là khái niệm chung chỉ tình trạng mắt luôn ở trạng thái mỏi mệt, đau nhức, khó chịu, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao, liên tục.
Mỏi mắt là khái niệm chung chỉ tình trạng mắt luôn ở trạng thái mỏi mệt, đau nhức, khó chịu, xảy ra khi mắt phải làm việc với cường độ cao, liên tục.

2. Điểm danh các nguyên nhân thường gặp khiến bạn bị mỏi mắt?

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi mắt, khiến cho đôi mắt luôn trong tình trạng đau nhức, khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này mà bạn cần hết sức lưu ý:

2.1 Hội chứng thị giác màn hình

– Khi bị hội chứng này, mắt của bạn sẽ luôn trong tình trạng đau nhức, mỏi mệt kèm theo đó là hiện tượng đau nhức đầu.

– Việc mắt bị tác động trực tiếp bởi ánh sáng phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số như: ánh sáng từ màn hình máy tính, điện thoại, ti vi hoặc ánh sáng từ đèn led… chính là nguyên nhân chính gây ra hội chứng này.

– Nếu không có phương pháp bảo vệ mắt và cách sử dụng đúng cách, những ánh sáng này có thể gây tổn thương đến các tế bào võng mạc ở mắt, gây nguy cơ chết tế bào thị giác, gây rối loạn việc điều tiết mắt, từ đó khiến suy giảm thị lực, nguy hiểm hơn là tăng nguy cơ mù lòa.

2.2 Mỏi mắt do bệnh lý đục thủy tinh thể

– Mắt có hiện tượng nhức mỏi kèm theo đó là dấu hiệu như: người bệnh nhìn mờ, khi nhìn thấy xuất hiện chấm đen, có khi bị lóa sáng. Đây chính  là biểu hiện của bệnh lý đục thủy tinh thể.

– Bệnh đục thủy tinh ở giai đoạn sớm thường ít có triệu chứng, người bệnh thường có biểu hiện như: nhìn mờ, mắt hay bị khô, mắt mỏi.

– Đục thủy tinh thể khi đã bước vào giai đoạn muộn, bên cạnh các dấu hiệu như: nhìn màu không chuẩn, đặc biệt là mắt hay nhìn thấy bóng mờ, chấm đen, nhìn thấy vệt sáng thì người bệnh còn bị lóa mắt khi bắt gặp ánh sáng có cường độ mạnh.

2.3 Bị mỏi mắt do khô mắt

Hiện tượng mắt nhức mỏi, khô rát có thể là hiện tượng báo hiệu bạn đang bị khô mắt. Việc người bệnh thường xuyên làm việc, học tập trong môi trường điều hòa hoặc thời tiết nóng bức, không khí ô nhiễm, khói bụi, tiếp xúc trực tiếp tia cực tím trong ánh sáng mặt trời hay các hóa chất độc hại…chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

"<yoastmark

3. Ôn thi mỏi mắt nên làm gì – Mỏi mắt dùng thuốc gì hiệu quả?

Ôn thi mỏi mắt nên làm gì, mỏi mắt thì dùng thuốc gì hiệu quả, cách cải thiện bệnh như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Để được giải đáp vấn đề trên, mời quý độc giả cùng theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

3.1 Ôn thi mỏi mắt nên làm gì, cách cải thiện bệnh?

Để giúp các sĩ tử có thể cải thiện tình trạng ôn thi mỏi mắt, bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây:

– Áp dụng quy tắc 20-20-20: Tình trạng mỏi mắt xảy ra khi chúng ta tập trung cao độ vào một hiện tượng, hiện động nào đó mà không để mắt có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, để cải thiện tình trạng này, bạn nên để mắt thư giãn bằng cách chuyển sự tập trung của mình sang một thứ khác cứ sau 20 phút. Sau đó, bạn phòng tầm mắt và nhìn vào vật cách xa cách 20 feet, thời gian nhìn vào vật đó ít nhất 20 giây. Đây được gọi là quy tắc quy tắc 20-20-20 có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện tình trạng mỏi mắt.

– Bên cạnh đó bạn cần phải đảm bảo cân bằng hoạt động của mắt với những hoạt động khác để giảm tải tần suất hoạt động cho đôi mắt của mình. 

– Khi làm việc, bạn cần đảm bảo giữ đúng khoảng cách thích hợp từ mắt của bạn  đến các thiết bị cũng như màn hình kỹ thuật số, lời khuyên của các chuyên gia là nên cách màn hình kỹ thuật số ở một vài feet.

– Bên cạnh đó, khi sử dụng các thiết bị này, bạn cũng cần lưu ý phóng to văn bản với các thông số phù hợp khiến cho bạn dễ dàng theo dõi và thoải mái nhất cho đôi mắt của bạn. 

– Ánh sáng chưa phù hợp là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắt nhức, mỏi. Do đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng phù hợp khi sử dụng, không quá chói nhưng cũng không nên quá mờ.

– Màn hình trên các thiết bị kỹ thuật số bạn đang sử dụng nên được chiếu sáng đầy đủ, phù hợp. Việc ánh sáng chói có thể khiến bạn cảm thấy bị mỏi mắt. Chính vì thế, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng rèm, che bớt cửa sổ hoặc các thiết bị chuyên dụng để giảm độ chói của các thiết bị này và hạn chế ánh sáng gây ảnh hưởng tới mắt.

– Kiểm tra không khí, môi trường sống: Việc bạn sinh sống ở một nơi có môi trường ô nhiễm, chất lượng không khí kém cũng có thể gây ra nguy cơ khiến cho bạn bị mỏi mắt. 

– Sử dụng kính bảo vệ mắt đúng cách: Ngoài việc áp dụng các biện pháp trên để cải thiện tình trạng mỏi mắt bạn cũng thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để xem bạn có cần kính mắt để giảm tình trạng mỏi mắt hay không. 

– Cách đơn giản hiệu quả để hạn chế tình trạng mỏi mắt đó chính là bạn có thể giảm thời gian và tần suất hoạt động của đôi mắt bằng cách điều chỉnh thời gian hợp lý khi sử dụng các thiết bị điện tử và học tập.

Cách đơn giản hiệu quả để hạn chế tình trạng mỏi mắt đó chính là bạn có thể giảm thời gian và tần suất hoạt động của đôi mắt bằng cách điều chỉnh thời gian hợp lý khi sử dụng các thiết bị điện tử và học tập.
Cách đơn giản hiệu quả để hạn chế tình trạng mỏi mắt đó chính là bạn có thể giảm thời gian và tần suất hoạt động của đôi mắt bằng cách điều chỉnh thời gian hợp lý khi sử dụng các thiết bị điện tử và học tập.

3.2 Mỏi mắt uống thuốc gì thì hiệu quả, lưu ý khi sử dụng?

Mỏi mắt nên uống thuốc gì, lựa chọn sản phẩm cho hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi thực tế đã chứng minh rằng, ngoài việc kết hợp các biện pháp kể trên thì thực phẩm chức năng, các loại thuốc bổ trợ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng mỏi mắt của người bệnh.

Do đó, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho mắt có chứa thành phần chủ yếu như: Lutein, Zeaxanthin, Glycerin, Gelatin, Titanium Dioxide, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, Axit béo Omega-3,…. Một trong số đó phải kể đến sản phẩm thuốc nhỏ mắt Eye Vital của thương hiệu Doppelherz đến từ CHLB Đức.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Eye Vital là sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu Doppelherz – Số 1 tại Đức của tập đoàn Queisser Pharma. Đây là dòng sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp chăm sóc mắt của bạn, đồng thời tăng cường thị lực, giảm tình trạng mỏi mắt.

Sản phẩm này phù hợp với nhiều nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, tài xế lái xe đường dài… người phải làm việc và học tập căng thẳng.

Bên cạnh đó, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Eye Vital còn chứa những thành phần như: Lutein và Zeaxanthin,  Kẽm, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E…. Đây là những dưỡng chất cần thiết để giúp tăng cường thị lực, tránh tình trạng mỏi mắt, chảy nước mắt… hiệu quả, an toàn.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất hướng dẫn thì người bệnh chỉ cần uống 1 viên duy nhất mỗi ngày với lượng nước vừa đủ trong bữa ăn với nước đun sôi để nguội và dùng tối thiểu liên tục trong 30 ngày để có kết quả tốt nhất.

Sản phẩm thực phẩm chức năng giảm mỏi mắt này khuyến cáo không dùng cho trẻ em dưới 10 tuổi; Phụ nữ mang thai và cho con bú; Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trên thị trường, Eye Vital đang được đánh giá là một trong những sản phẩm bổ mắt bán chạy và được đông đảo khách hàng tin dùng của Tập đoàn Queisser Pharma.

Viên bổ mắt Eye Vital Capsules là sản phẩm cao cấp và chất lượng đến từ thương hiệu Doppelherz - số 1 tại Đức của tập đoàn Queisser Pharma
Viên bổ mắt Eye Vital Capsules là sản phẩm cao cấp và chất lượng đến từ thương hiệu Doppelherz – số 1 tại Đức của tập đoàn Queisser Pharma

Với mục tiêu là mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn cho người tiêu dùng, Doppelherz đã không đã luôn nỗ lực và không ngừng cố gắng để nghiên cứu, phát triển và nâng cấp chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Hy vọng, thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã phần nào giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: “Ôn thi mỏi mắt thì nên làm gì, mỏi mắt uống thuốc gì hiệu quả?” để từ có biện pháp cải thiện và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ đến số tổng đài 1800 1770 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí. 

 

 

 
iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo