Phân biệt vitamin D và vitamin D3 - Doppelherz

Phân biệt vitamin D và vitamin D3

Vitamin D có hai hình thức khác là vitamin D2 và vitamin D3. Đây là một trong số các loại vitamin cần thiết nhất cho cơ thể con người. Mỗi loại hình thức của vitamin D sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt vitamin D và vitamin D3?

Phân biệt vitamin D và vitamin D3

Để phân biệt vitamin D và vitamin D3, ta cần phải hiểu bản chất và nguồn cung cấp của hai loại vitamin này.

Vitamin D

Vitamin D có nhiệm vụ quản lý việc sản xuất canxi và phốt pho cho cơ thể. Vì thế nên đây là một loại vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ cả nguồn động vật và thực vật. Thực phẩm chứa lượng vitamin D nhiều nhất bao gồm các loại ngũ cốc và nước trái cây. Hiện nay cũng đã có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung thêm vitamin D mà bạn có thể dễ dàng mua và bạn.

Phân biệt Vitamin D và Vitamin D3
Vitamin D

Vitamin D3

Vậy vitamin D3 thì sao? Vitamin D khác vitamin D3 ở chỗ nào? Vitamin D3 được hình thành từ quá trình hấp thụ ánh sáng mặt trời của da bạn. Sự hình thành này xảy ra nhờ các tiếp xúc của da bạn với tia UVA và tia UVB. Do đó, lượng vitamin D3 mà cơ thể bạn sản sinh được sẽ tùy theo lượng ánh nắng mặt trời bạn tiếp xúc. Quá trình sản sinh từ đó có thể bị ảnh hưởng bởi quần áo, mây che phủ, và kem chống nắng. 

Phân biệt Vitamin D và Vitamin D3
Vitamin D3

Tuy nhiên việc tiếp xúc hàng ngày với tia tử ngoại sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Khi da tiếp xúc với ánh nắng gắt quá lâu mà không có kem chống nắng sẽ gây nguy cơ nguy ung da. Vì vậy bạn nên bổ sung vitamin D3 vào thực đơn hàng ngày để đảm bảo cơ thể có đủ dưỡng chất. Vitamin D3 có nhiều ở các thực phẩm có nguồn gốc động vật. 

Sự khác nhau giữa vitamin D và D3

Nguồn gốc 

Sự khác nhau giữa vitamin D và D3 đầu tiên phải kể đến nguồn gốc. Vitamin D được tìm thấy ở cả nguồn thực phẩm động vật và thực vật. Do đó, bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm khác nhau. 

Phân biệt Vitamin D và Vitamin D3
Nguồn gốc Vitamin D

Khác với vitamin D, vitamin D3 chỉ hình thành qua quá trình tổng hợp trên da người và động vật. Những thực phẩm nguồn gốc thực vật sẽ không chứa loại vitamin này. Vì vậy, bạn chỉ có thể bổ sung vitamin D3 qua ánh nắng mặt trời và những thực phẩm nguồn gốc động vật. 

Cách bổ sung

Vitamin D khác vitamin D3 còn được thể hiện qua cách bạn bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Hiện nay, ngày càng nhiều sản phẩm được bổ sung thêm vitamin D để trở nên giàu sinh dưỡng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D qua các loại thuốc và thực phẩm chức năng. Nhưng Vitamin D3 chỉ có có các loại thuốc dạng lỏng hoặc dạng viên. Bạn khó có thể tìm thấy vitamin D3 qua các loại thực phẩm thông thường. 

Hạn sử dụng

Sự khác nhau giữa vitamin D và D3 còn bao gồm cả thời hạn sử dụng của chúng. Vitamin D có thời hạn sử dụng ngắn hơn hẳn so với vitamin D3. Vì vậy tác dụng của vitamin D khi bổ sung cũng sẽ giảm đi theo theo thời gian. 

Làm thế nào để bổ sung vitamin D3?

Sự khác nhau giữa vitamin d và d3 được thể hiện rõ nhất qua nguồn gốc như đã nói ở trên. Vì vậy bạn khó có thể bổ sung đầy đủ lượng vitamin D3 cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Những thực phẩm như trứng, cá hồi, gan bò, tồm,… đã được chứng minh chứa một lượng vitamin D3 dồi dào. Tuy nhiên bạn cần có ánh nắng mặt trời để thúc đẩy quá trình hấp thụ loại vitamin này. 

Phân biệt Vitamin D và Vitamin D3
Bố sung Vitamin D3 bằng thực phẩm chức năng

Vì vậy, bạn sẽ khó có thể biết chắc chắn mình và gia đình đã hấp thu đủ lượng vitamin D3 cần thiết chưa. Sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất cho trường hợp này sẽ là sử dụng các loại thực phẩm chức năng có chứa vitamin D3. 

Thực phẩm bổ sung Vitamin D3

Vì vậy, ngoài việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý, tích cực bổ sung các sản phẩm có chứa vitamin D3, mọi người có thể sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Active D3 Drops đến từ thương hiệu Doppelherz để cung cấp vitamin D3 một cách an toàn và hiệu quả cho cơ thể.

Phân biệt vitamin D và vitamin D3
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Active D3 Drops

Sản phẩm chứa dầu hướng dương, Cholecalciferol (Vitamin D3), chiết xuất Tocopherol (Vitamin E). Sử dụng sẽ giúp bạn:

  • Bổ sung Vitamin D3 100 Iu trong một giọt.
  • Hỗ trợ chuyển hoá và hấp thụ Canxi trong các trường hợp ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng sản phẩm bao gồm

  • Trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn, ít tiếp xúc ánh nắng tự nhiên;
  • Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, chậm mọc răng, chậm lớn, chậm mọc tóc;
  • Trẻ đang trong thời kỳ phát triển chiều cao;
  • Người đang trong giai đoạn phục hồi sau gãy xương.

Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ và kiểm tra sức khỏe để có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn. 

Qua bài viết trên, Doppelherz cung cấp thông tin phân biệt vitamin D và vitamin D3 để bạn có thể hiểu hơn về hai loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể này. Mong rằng những kiến thức này sẽ trở trên hữu ích đối với việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn. Hãy liên hệ với Doppelherz để tham khảo những sản phẩm của chúng tôi cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất về chăm sóc sức khỏe nhé.

 

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo