Queisser - Doppelherz bền vững từ sản xuất đến phân phối. - Doppelherz

Queisser – Doppelherz bền vững từ sản xuất đến phân phối.

Bằng các khoản đầu tư và đổi mới, Queisser Doppelherz luôn cập nhật công nghệ sản xuất của mình. Đây có nghĩa là tập đoàn có thể nhanh chóng thực hiện các cải tiến mang tính bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và nước. 

Queisser theo dõi mức tiêu thụ năng lượng bằng các thiết bị đo phù hợp, được lắp đặt tại các bộ phận quan trọng trong toàn công ty. Điều này cho phép những bất thường được nhận ra trong thời gian sớm nhất. 

 

Tập đoàn có hệ thống KPI đánh giá hợp lý (ví dụ: mức tiêu thụ điện năng / hộp gấp được sản xuất) cũng mang đến cơ sở để so sánh và điều chỉnh, tối ưu năng lượng.

Queisser Doppelherz đạt được các mục tiêu tiết kiệm của mình nhờ các giải pháp đồng bộ chiến lược.

  • Quán triệt ngay trong cách đào tạo nhân viên của Queisser.
  • Giám sát mức tiêu thụ thông qua các phương pháp đo lường chính xác và giám sát các quy trình.
  • Hiện đại hóa liên tục.
  • Tự nguyện tham gia hoạt động giám sát của các công ty Xanh được công nhận và đạt các chứng nhận tiêu biểu.

Cùng với đó là các giải pháp kỹ thuật:

  • Các máy trong lĩnh vực sưởi ấm được hiện đại hóa, điều khiển thông minh tối ưu, đảm bảo giảm nhiệt vào ban đêm và điều chỉnh hệ thống sưởi theo mùa.
  • Tập đoàn luôn kiểm tra trước khi mua sắm máy móc xem chúng có được chế tạo theo hướng tiết kiệm năng lượng hay không.
  • Queisser sử dụng các hệ thống thông gió được quy định bởi Đạo luật về sản phẩm dược phẩm của Đức [Arzneimittelgesetz], hệ thống có thể được kiểm soát năng lượng thông qua việc điều chỉnh có mục tiêu đối với từng không gian làm việc khi cần thiết.
  • Thiết bị chiếu sáng thông minh được sử dụng để tránh lãng phí năng lượng khi các khu vực không được sử dụng.

Hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực kho vận

Trong việc vận hành tòa nhà tổng kho của Queisser Pharma thì vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên đóng một vai trò vô cùng quan trọng, điều được thiết lập ngay từ khi bắt đầu xây dựng với các tính toán tối ưu cho tương lai.

Khi xây dựng trung tâm Kho vận của tập đoàn ở Handewitt, trọng tâm là cắt giảm năng lượng sưởi ấm và làm mát theo đúng ngưỡng của Quy định tiết kiệm năng lượng của Đức (EnEV). 

Khi xây dựng tòa nhà Tập đoàn đã sử dụng các vật liệu với tính cách nhiệt lớn hơn tiêu chuẩn bình thường để tiết kiệm không những hiện tại và tương lai, đặc biệt tại các khu vực mái và mặt tiền, điều này giúp tập đoàn tiết kiệm vượt 32% so với tiêu chuẩn của Đức.

Hơn nữa Queisser tối ưu sử dụng năng lượng trong làm mát và sưởi ấm căn cứ vào đặc điểm của từng khu vực địa lý. 

Thông qua hệ thống thông gió được thiết kế khoa học, tòa nhà dễ dàng trao đổi không khí mát mẻ vào ban đêm, điều này giúp giảm thiểu sử dụng điện và khí đốt. Trái với thông thường hay sử dụng khí Ga để sưởi ấm tại Đức, Queisser đã đi trước trong việc sử dụng các tấm bức xạ năng lượng trong tòa nhà.

Từ suy nghĩ làm xanh và tối ưu hóa các khu vực trống, từ năm 2020 Queisser sử dụng 20.000 m2 để trồng hoa cỏ xung quanh kho trung tâm. Điều này giúp điều hòa không khí xung quanh tòa nhà cũng như làm lợi cho cảnh quan khu vực và cộng đồng. 

Sử dụng 100% năng lượng xanh

Trong nỗ lực bảo vệ môi trường và khí hậu của mình Queisess hiểu rõ: “nhận thức về cách sử dụng tài nguyên ảnh hưởng đến các quyết định trong cuộc sống làm việc hàng ngày của chúng ta”. Vì vậy Queisser Pharma 100% sử dụng điện từ nguồn năng lượng xanh, có nguồn gốc thân thiện với môi trường

Năng lượng vào tập đoàn đều được Chứng nhận bảo vệ môi trường TÜV-Nord dán nhãn. (Năng lượng điện tái tạo là 100% xanh thông thường tương ứng thủy điện, năng lượng mặt trời, không CO2.). Doppelherz xác định việc được chứng nhận nhãn ok-power không chỉ liên quan đến nguồn năng lượng tái tạo mà còn thúc đẩy việc xây dựng các nhà máy phát điện mới. 

Tại Việt Nam, công ty cổ phần Mastertran tự hào là đại diện phân phối độc quyền sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz số 1 tại Đức. Mastertran không chỉ là một thành viên trong hệ thống kinh doanh của tập đoàn Queisser, mà còn kế thừa cách vận hành hệ thống logistic cùng hoạt động văn phòng hiện đại, tiết kiệm năng lượng hướng tới cộng đồng trong sự phát triển bền vững. Vì một Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh và năng động hơn.

P/S: Kế thừa tiêu chuẩn hiện đại của tập đoàn Queisser, Mastertran đã xây dựng kho dược lớn nhất của Doppelherz tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thái Bình. 

Sau 1 năm triển khai xây dựng, tháng 8/2020 kho đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 6.00 m2 có thể tích lưu trữ hơn 5000m3 có thể chứa được đồng thời cùng lúc hơn 400 Pallet và 30 nghìn kiện hàng, khoảng 10 container hàng tương đương sản lượng dự trữ cung ứng các sản phẩm Doppelherz trên toàn quốc trong khoảng 1 năm.