Sai lầm cần tránh khi bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn - Doppelherz

Sai lầm cần tránh khi bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn

(VnExpress) Cha mẹ cần chú ý đến liều lượng, thành phần cũng như nguồn gốc sản phẩm khi bổ sung vitamin giúp trẻ cải thiện chứng biếng ăn.

Theo ThS.BS. Lê Thị Hải – Nguyên giám đốc trung tâm khám & tư vấn Dinh Dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, biếng ăn là chứng rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi biếng ăn, trẻ thường có các biểu hiện như: không ăn hết khẩu phần, thường chỉ ăn hết 1/3 hoăc ½ khẩu phần ăn theo tuổi; không hợp tác với người cho ăn (la khóc, đẩy tay, che miệng , ngậm chặt miệng); thời gian bữa ăn kéo dài trên 30 phút; chỉ ăn một số món ăn nhất định; không tăng cân liên tục trong vòng 3 tháng.

Trẻ biếng ăn sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng từ khẩu phần ăn hàng ngày, trong đó có các vitamin và khoáng chất, càng làm cho tình trạng này trầm trọng hơn. Do đó, bổ sung các vitamin và khoáng chất càng sớm thì càng ngăn ngừa và cải thiện được tình trạng biếng ăn ở trẻ. Tuy nhiên, do tâm lý nóng vội, chưa tìm hiểu kỹ, nhiều phụ huynh bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ không đúng liều lượng hoặc không đúng cách, dẫn đến phản tác dụng, thậm chí gây nguy hiểm cho con.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa và cải thiện được tình trạng biếng ăn ở trẻ. Ảnh: Xframe
Bổ sung các vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa và cải thiện được tình trạng biếng ăn ở trẻ. Ảnh: Xframe

Xem đầy đủ tại: https://vnexpress.net/sai-lam-can-tranh-khi-bo-sung-vitamin-cho-tre-bieng-an-4545750.html?gidzl=OCSnVtVSer9lqJ5wUCAgK6ZPFdfcpVnS8um-8JEN_bacXJzmPvIhMYQFRdKscFrV8e8_U30W8wCUSjAdKW