Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng - Doppelherz

Thị trường thực phẩm chức năng trở lại ‘đường đua’ tăng trưởng

Không nằm ngoài sự hồi phục kinh tế sau dịch bệnh của thế giới, thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Việt Nam là thị trường tiêu thụ TPCN lớn trong khu vực

Theo Fitch Solutions, PHFM tổng hợp thị trường chăm sóc sức khỏe của Việt Nam đạt giá trị 16,2 tỉ USD vào năm 2020, chiếm 6,0% GDP. Chi cho y tế dự kiến đạt 23,3 tỉ USD vào năm 2025 và 33,8 tỉ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR (2020-2030) là 7,6%.

Thống kê từ Cục An toàn thực phẩm, tại Việt Nam hiện có hơn 30.000 sản phẩm TPCN đang được cấp phép lưu hành, trong đó hơn 70% số TPCN được tiêu thụ ở thị trường trong nước là hàng sản xuất nội địa và hơn 20% còn lại là các mặt hàng nhập khẩu đa dạng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hội nghị khách hàng trọng điểm "Đồng chiến lược - Bước vững vàng" của Doppelherz tại Việt Nam
Hội nghị khách hàng trọng điểm “Đồng chiến lược – Bước vững vàng” của Doppelherz tại Việt Nam

Các nhu cầu được chăm sóc sức khỏe dài hạn, bền vững của người dân rất lớn. Dân số tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang tăng nhanh và ngày càng có ý thức hơn về sức khỏe, sẵn sàng chi tiêu cho các sản phẩm sức khỏe nhập khẩu từ tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên, chất lượng vẫn là nỗi băn khoăn lớn cho người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm này.

Chiến lược phát triển bền vững của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nhập khẩu

Vào ngày 28.8 vừa qua tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh, CTCP Mastertran, đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của nhãn hiệu Doppelherz tại Việt Nam, đã tổ chức thành công Hội nghị khách hàng trọng điểm “Đồng chiến lược – Bước vững vàng”.

Chia sẻ trong hội nghị, ông Abian Jama – Giám đốc bán hàng cao cấp tập đoàn Queisser Pharma đã trình bày chiến lược phát triển của Doppelherz trên toàn cầu và tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2022-2023. Trong đó, thị trường Việt Nam sẽ là thị trường quan trọng, chiến lược tại khu vực Đông Nam Á.

Xem đầy đủ tại: https://thanhnien.vn/thi-truong-thuc-pham-chuc-nang-tro-lai-duong-dua-tang-truong-post1499128.html?fbclid=IwAR3Js-7dZEq2_Q10e177JahmzZj2DNT5ep4ePdyNAe6dR6DkdIOqtP-3Tc0