Gợi ý các loại thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ hiệu quả - Doppelherz

Gợi ý các loại thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ hiệu quả

Nếu bạn là người hay quên, thường xuyên mất tập trung thì cần chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung những dưỡng chất tốt cho sức khỏe não bộ. Trong bài viết này, Doppelherz sẽ bật mí cho bạn đọc những loại thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ giúp não bộ tăng cường khả năng ghi nhớ, phân tích và xử lý thông tin.

1. Vai trò của các loại thực phẩm chức năng đối với hoạt động của não bộ

Não bộ là trung tâm điều khiển nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Vì vậy, não bộ tiêu thụ một lượng lớn năng lượng (chiếm 20% calo cung cấp cho cơ thể) để có thể hoạt động suốt ngày dài.

Tuy nhiên, theo thời gian, dưới sự tác động của nhiều yếu tố đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe của não bộ như: suy giảm trí nhớ, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi,… Để phòng ngừa và cải thiện vấn đề này, mọi người cần duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tích cực bổ sung dưỡng chất hỗ trợ hoạt động của não bộ.

Bên cạnh đó, một trong những cách để cải thiện trí nhớ được nhiều người áp dụng là sử dụng thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ để giúp não trở nên minh mẫn, nhạy bén hơn. Cụ thể, vai trò của các loại thực phẩm chức năng đối với não bộ có thể kể đến như:

  • Tăng cường tuần hoàn máu não, hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mắt.
  • Tăng lượng oxy và dưỡng chất cung cấp cho não bộ, giúp não bộ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để hoạt động tốt.
  • Điều hòa chức năng của các tế bào thần kinh, quá trình máu lên não được ổn định không nhanh, không chậm.
  • Giúp các tế bào não bị tổn thương nhanh chóng hồi phục, tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung cho não bộ.

Với những lợi ích kể trên, thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ thường được khuyên dùng trong những trường hợp: nhân viên văn phòng, người bị thiểu năng tuần hoàn não, học sinh, sinh viên, người già,…

 

Vai trò của các loại thực phẩm chức năng đối với hoạt động của não bộ
Vai trò của các loại thực phẩm chức năng đối với hoạt động của não bộ

2. Gợi ý những thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ, giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm uy tín, chất lượng không phải điều đơn giản. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ thương hiệu Doppelherz của Đức, mọi người có thể tham khảo và chọn mua:

2.1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo + Vitamin B6 + Choline

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo + Vitamin B6 + Choline là một trong những loại thực phẩm chức năng cho não bộ được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thành phần bao gồm chiết xuất lá bạch quả, Choline, Vitamin B1, Vitamin B2, Kẽm,… bổ sung mỗi ngày 1 viên Ginkgo + Vitamin B6 + Choline giúp hỗ trợ tăng tuần hoàn não, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau nửa đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn não.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo + Vitamin B6 + Choline thích hợp sử dụng cho những đối tượng:

  • Người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi bị suy giảm trí nhớ, người suy giảm nhận thức, khó tập trung.
  • Người có dấu hiệu rối loạn thiểu năng tuần hoàn não.
  • Người làm việc trí não căng thẳng, mệt mỏi.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo + Vitamin B6 + Choline
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo + Vitamin B6 + Choline

2.2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anti Stress

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anti Stress đến từ thương hiệu Doppelherz của Đức có công dụng hỗ trợ hoạt huyết, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tập trung cho cơ thể. Với thành phần bao gồm: chiết xuất lá bạch quả, chiết xuất lá tía tô, Niacin, Vitamin B12,… giúp hỗ trợ giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng sự tỉnh táo, bổ não tăng cường trí nhớ cho não bộ. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho những đối tượng: người bị thiểu năng tuần hoàn não, người hoạt động trí óc căng thẳng, khó tập trung, người có nhu cầu bổ sung vitamin cho cơ thể.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anti Stress
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anti Stress

2.3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega – 3 + Folic axit + B6 + B12

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega – 3 + Folic axit + B6 + B12 là viên uống bổ não Đức cung cấp Omega-3 cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch và não bộ. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho người có nhu cầu bổ sung dưỡng chất cho não bộ và tim mạch.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega - 3 + Folic axit + B6 + B12
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omega – 3 + Folic axit + B6 + B12

2.4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup bổ sung Omega-3 (DHA và EPA) cùng 11 loại vitamin (A,D,C,E và các vitamin nhóm B) có tác dụng:

  • Hỗ trợ phát triển não bộ, có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
  • Hỗ trợ tăng cường thị lực.
  • Hỗ trợ phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Sản phẩm thích hợp sử dụng cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển, trẻ hiếu động, thiếu tập trung, gặp các vấn đề trong học tập; trẻ đang gặp các vấn đề về mắt như: khô mắt, suy giảm thị lực,…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã lựa chọn được những thực phẩm chức năng cải thiện trí nhớ phù hợp, giúp cải thiện sức khỏe cho não bộ hiệu quả. Mọi người quan tâm đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ thương hiệu Doppelherz vui lòng liên hệ với Doppelherz theo số hotline 1800 1770 để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng.