Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt không?

Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt không?

Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng cho cơ thể là vô cùng cần thiết, giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Đặc biệt, mẹ bầu nên bổ sung viên uống vitamin tổng hợp cùng nhiều dưỡng chất khác như: sắt, canxi,… Do đó, có nhiều mẹ bầu thắc mắc: “Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt không?” Mọi người hãy theo dõi bài viết sau của Doppelherz để có câu trả lời cho thắc mắc này.

1. Viên uống vitamin tổng hợp là gì?

Vitamin tổng hợp là sản phẩm có chứa các loại vitamin, khoáng chất cần thiết bổ sung để duy trì hoạt động sống cho cơ thể. Hàm lượng các dưỡng chất trong viên uống vitamin tổng hợp thường được tính toán tối ưu, thuận lợi cho quá trình hấp thu của cơ thể.

Vitamin tổng hợp thường được sử dụng trong các trường hợp: chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất, người bị rối loạn tiêu hóa, phụ nữ mang thai, người bị bệnh, trẻ em tiêu hóa kém,… Việc sử dụng vitamin tổng hợp mang đến nhiều ưu điểm như: có thể bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng cùng lúc, liều dùng tiện lợi, chỉ cần sử dụng 1 – 2 viên uống/ngày. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý, trong quá trình bổ sung viên uống vitamin tổng hợp cho cơ thể, cần phải bổ sung đúng và đủ thì mới mang lại hiệu quả cao. Tránh việc bổ sung dư thừa có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Viên uống vitamin tổng hợp là gì?
Viên uống vitamin tổng hợp là gì?

2. Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt?

Để trả lời cho câu hỏi “Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt hay không?”, chúng ta cần xem xét dựa trên thời gian của thai kỳ, cụ thể:

Trước khi mang thai hoặc đang mang thai tháng đầu tiên: Đây là giai đoạn mà nhu cầu bổ sung sắt của mẹ bầu còn ít, mẹ bầu có thể uống viên uống tổng hợp kết hợp với chế độ ăn uống có các thực phẩm giàu sắt và không cần uống thêm viên sắt. Tuy nhiên, đối với những mẹ bầu chưa kịp sử dụng viên uống vitamin tổng hợp trước khi mang thai thì nên uống viên sắt ngay từ đầu thai kỳ để đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể.

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai đến khi sinh con: Ở giai đoạn này, nhu cầu dưỡng chất trong thai kỳ tăng cao, đặc biệt là sắt và canxi. Do đó, bên cạnh việc bổ sung viên uống vitamin tổng hợp, mẹ bầu nên sử dụng thêm viên uống có chứa sắt để cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ bầu trong giai đoạn này.

Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt?
Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt?

3. Uống sắt và vitamin tổng hợp cùng lúc có được không?

Sắt và vitamin tổng hợp nên uống cách nhau để tăng khả năng hấp thu toàn bộ các vi chất dinh dưỡng có trong cả 2 viên uống. Vậy sắt và vitamin tổng hợp uống cách nhau bao lâu? Sắt và vitamin tổng hợp cần phải uống cách nhau ít nhất 1-2 giờ.

Bởi vì trong thành phần của vitamin tổng hợp thường bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm cả những chất có thể làm giảm khả năng hấp thu của sắt như: canxi, đồng, photpho,… Đặc biệt, với hàm lượng canxi trên 300mg có thể khiến sắt bị ức chế, không thể hấp thu vào cơ thể, dễ gây ra tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cho mẹ bầu.

Uống sắt và vitamin tổng hợp cùng lúc có được không?
Uống sắt và vitamin tổng hợp cùng lúc có được không?

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi “Uống vitamin tổng hợp có cần bổ sung thêm sắt không?”. Mang thai là một hành trình không hề đơn giản, dễ dàng, chúc cho các mẹ bầu luôn thông thái để chọn được viên uống vitamin tổng hợp phù hợp, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất.

Mẹ bầu đang mang thai, cần bổ sung vi chất dinh dưỡng cho một thai kỳ khỏe mạnh có thể sử dụng viên uống Vital Pregna. Sản phẩm đến từ thương hiệu Doppelherz của Đức, đã được kiểm định chất lượng, an toàn khi sử dụng cho mẹ bầu. Với thành phần bao gồm: sắt, vitamin B, vitamin D, kali,… bổ sung mỗi ngày 1 viên uống Vital Pregna có tác dụng cung cấp vi chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Sản phẩm hiện đã được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam bởi công ty Cổ phần Mastertran, mọi người có thể liên hệ theo số hotline 1800 1770 để đặt mua sản phẩm nhanh chóng nhất!