Giải đáp thắc mắc: Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh? - Doppelherz

Giải đáp thắc mắc: Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh được cung cấp đầy đủ vitamin D3 sẽ giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện, hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Nhiều phụ huynh đã lựa chọn bổ sung vitamin D3 cho trẻ bằng cách tắm nắng kết hợp với sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Để tìm hiểu loại vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh, tiêu chí khi chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, mọi người hãy theo dõi bài viết sau của Doppelherz nhé!

1. Tác dụng của D3 với trẻ sơ sinh là gì?

Vitamin D3 có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là những năm tháng đầu đời.

1.1. Duy trì hệ khung xương chắc khỏe

Vitamin D3 tham gia vào quá trình hấp thu canxi từ ruột vào máu, trẻ sơ sinh cần vitamin D3 để hấp thu canxi và bồi đắp canxi vào xương. Từ đó, giúp hình thành và xây dựng hệ thống khung xương vững chắc. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo, nếu không được cung cấp đủ vitamin D3 sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao của trẻ.

1.2. Cho trẻ uống vitamin D3 hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao

Vitamin D3 giúp hấp thu canxi ở ruột non, sau đó, vận chuyển canxi để hình thành bộ khung xương chắc khỏe. Vì vậy, nếu cha mẹ muốn con có khung xương chắc khỏe và chiều cao lý tưởng trong tương lai, đừng quên bổ sung vitamin D3 mỗi ngày nhé!

1.3. Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 giúp tăng cường chức năng miễn dịch

Đối với cơ thể, hệ thống miễn dịch là tấm “lá chắn” quan trọng bảo vệ sức khỏe tránh khỏi những tác nhân gây hại. Việc bổ sung vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh các tế bào miễn dịch, chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh cho cơ thể.

Tác dụng của D3 với trẻ sơ sinh là gì?
Tác dụng của D3 với trẻ sơ sinh là gì?

2. Tiêu chí khi chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

2.1. Nên chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 dạng nhỏ giọt cho trẻ

Trên thị trường hiện nay, có hai dạng sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho cơ thể là dạng nhỏ giọt và dạng viên uống. Cả hai dạng này đều được phân liều để dễ dàng sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn cho con sử dụng vitamin D3 dưới dạng nhỏ giọt. Vì vitamin D3 dưới dạng nhỏ giọt mọi người có thể nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ, thay vì phải bắt trẻ nuốt như dạng viên. Hơn nữa, bổ sung vitamin D3 dưới dạng nhỏ giọt sẽ giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Nên chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 dạng nhỏ giọt cho trẻ
Nên chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 dạng nhỏ giọt cho trẻ

2.2. Lưu ý về hạn sử dụng sản phẩm

Khi chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho cơ thể, cha mẹ cần lưu ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Không nên chọn mua những sản phẩm bổ sung vitamin D3 không ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có bao bì hoặc bao bì không nguyên vẹn. Đặc biệt, không cho trẻ dùng những sản phẩm đã hết hạn, tránh gây ra tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2.3. Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ những thực hiệu uy tín

Cha mẹ nên chọn mua những sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ đến từ những thương hiệu uy tín, đã được kiểm định về chất lượng, an toàn khi sử dụng. Khi mua, mọi người hãy tìm đến những cửa hàng chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

2.4. Chọn mua sản phẩm có thành phần vitamin D3 hợp lý

Mặc dù vitamin D3 là dưỡng chất có vai trò quan trọng với quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung càng nhiều vitamin D3 cho trẻ càng tốt. Bởi nếu bổ sung quá liều có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến trẻ dễ bị chán ăn, buồn nôn, tiêu hóa kém,…

3. Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Trên thị trường hiện nay, các loại vitamin D3 cho bé rất đa dạng, với nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu cha mẹ chưa biết nên lựa chọn vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Kinder Active D3 Drops giúp bổ sung vitamin D3 với hàm lượng 100IU trong mỗi giọt. Nhờ vậy, bổ sung Kinder Active D3 Drops mỗi ngày có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa và hấp thu Canxi trong các trường hợp ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, hỗ trợ tăng cường đề kháng cho trẻ. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn, ít tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên
  • Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, chậm mọc răng, chậm mọc tóc, chậm lớn.
  • Trẻ đang trong giai đoạn phát triển triển cao.
Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh?
Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Vitamin D3 nào tốt cho trẻ sơ sinh?”. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ, các mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để bổ sung đúng, hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh hơn.