Vitamin bầu tổng hợp loại nào tốt?

Giai đoạn mang thai yêu cầu cung cấp dinh dưỡng rất quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung Vitamin cho bà bầu qua thực phẩm thường không đáp ứng được nhu cầu đó. Do vậy, các sản phẩm Vitamin bầu toonge hợp ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm Vitamin tổng hợp cho bà bầu trên thị trường. Vậy nên lựa chọn loại nào là đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt?

Vitamin bầu tổng hợp là gì?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu
Vitamin tổng hợp cho bà bầu là gì?

Vitamin bầu tổng hợp là loại viên uống chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau để bổ sung cho phụ nữ mang thai. Chúng thường chứa hàm lượng vi chất được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của phụ nữ trong giai đoạn trước, trong và sau mang thai. Trong đó, những chất quan trọng thông thể không kể đến là Sắt, Axit Folic, Canxi, DHA, I-ốt… các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết khác.

Sử dụng Vitamin tổng hợp giúp mẹ bầu không cần phải bổ sung nhiều thuốc bổ và viên uống Vitamin riêng biệt. Tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho mẹ bầu chỉ với 1 – 2 viên/ ngày là đã đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt?

Sau đây là các loại Vitamin tổng hợp cho bà bầu được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Vital Pregna

Vital Pregna là sản phẩm thực phẩm chức được sản xuất tại Đức. Viên uống giúp bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong giai đoạn chuẩn bị mang thai, đang mang thai và thời kỳ cho con bú. Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi cũng như ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai.

vitamin e cho bà bầu - vital pregna

Vital Pregna hiện nay không có thành phần Canxi để giảm thiểu tình trạng cạnh tranh hấp thu giữa các loại khoáng chất và để tăng cường hàm lượng các thành phần vi chất quan trọng khác. Vì vậy, bà bầu cần bổ sung thêm Canxi từ các sản phẩm khác.

Cách sử dụng cũng tương tự các loại viên uống khác với liều dùng 1 viên/ngày.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Elevit

Elevit là sản phẩm của Úc và được đánh giá là viên uống tổng hợp cho bà bầu số 1 hiện nay. Với bảng thành phần nồng độ các chất như sắt 60mg, axit folic (800 mcg), i-ốt 220 mcg… cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của mẹ và bé trong thai kỳ.

"<yoastmark

Elevit được sản xuất dưới dạng viên nén màu trắng đóng vỉ. Rất dễ bảo quản và tiện dụng cho các mẹ để mang theo bất kỳ nơi đâu. Một điểm cần lưu ý là Elevit không chứa DHA nên bà bầu nên bổ sung thêm DHA từ các nguồn khác. Hàm lượng sắt trong Elevit cũng cao dễ gây táo bón trong giai đoạn này.

Vitamin tổng hợp Prenatal

Prenatal có xuất xứ từ Mỹ để bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn trước và trong khi mang thai cho thai phụ và thai nhi. Đây cũng là một loại viên uống tổng hợp cho bà bầu được nhiều bác sỹ sản khoa khuyên dùng.

"<yoastmark

Xét về bảng thành phần, Prenatal toàn diện hơn một chút so với Elevit của Úc. Ngoài các thành phần cơ bản tương tự Elevit như axit folic (800mg), i-ốt (150mcg)… thì sản phẩm còn chứa 200mg DHA hỗ trợ phát triển trí não và mắt trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Vì vậy, bạn không cần bổ sung thêm DHA khi sử dụng Prenatal. Thành phần Canxi trong Prenatal chỉ ở mức thấp, tuy nhiên sản phẩm được bổ sung vitamin D gấp 2,5 lần so với tiêu chuẩn giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Ngoài ra, Prenatal còn chứa thêm vitamin B6 giúp giảm cảm giác buồn nôn do mang thai. Hàm lượng sắt (27 mg) tương đối thấp không gây táo bón. Tuy nhiên, trong sản phẩm vẫn chứa vitamin A, mặc dù trong mức an toàn nhưng vẫn gây ra một số lo ngại.

Prenatal được đóng gói dạng viên nang mềm rất dễ uống. Mức sử dụng khuyến cáo cho bà bầu là 1 viên/ngày.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Procare

Vitamin tổng hợp cho bà bầu procare rất phổ biến tại Việt Nam và thường nằm trong danh mục thuốc bổ sung cho bà bầu khi đi khám thai. Sản phẩm được phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam và dễ dàng được tìm thấy tại các hiệu thuốc tây.

"<yoastmark

Procare hiện nay có 2 loại đang bán trên thị trường là PM Procare và PM Procare Diamond Blue. Mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn PM Procare Diamond Blue với hàm lượng vi chất cao hơn hẳn so với PM Procare. Cả hai đều chứa DHA và EPA, do đó mẹ bầu cũng không cần bổ sung DHA riêng.

Tuy nhiên, hàm lượng canxi và sắt trong Procare khá thấp, có thể không đủ cho nhu cầu sản xuất máu và duy trì xương khỏe mạnh.

Viên uống Procare có hàm lượng các vi chất thấp hơn so với Prenatal và Elevit. Vì vậy, nếu lựa chọn sử dụng, mẹ bầu cần bổ sung thêm các dưỡng chất bằng việc tăng cường một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng. 

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Procare được đóng gói ở dạng 30 viên nang/ hộp với liều khuyến cáo cho bà bầu sử dụng là 1 viên/ngày.