Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt?

Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt?

Sức đề kháng kém khiến trẻ dễ bị ốm vặt, mắc các bệnh về đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa,… Để hạn chế tình trạng trên, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, cha mẹ nên bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ. Dưới đây là các loại vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng mà mẹ có thể tham khảo.

1. Các loại vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ

Sức đề kháng được ví như “lá chắn” bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh như: virus, vi khuẩn,… Chính vì vậy, bổ sung vitamin để tăng cường đề kháng cho trẻ là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Sau đây là các loại vitamin cơ bản để tăng sức đề kháng cho trẻ mà các mẹ nên biết.

1.2. Vitamin C

Bổ sung vitamin C giúp chống lại sự oxy hóa từ môi trường bên ngoài, từ đó, tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời, Vitamin C tích tụ trong các tế bào thực bào, tạo ra các phản ứng oxy hóa, tiêu diệt sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.

1.3. Vitamin A

Vitamin A là chất chống oxy hóa và có khả năng chống viêm. Vitamin A ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến ngoại tiết – hàng rào miễn dịch đầu tiên của cơ thể. Nếu thiếu vitamin A sẽ khiến tuyến ngoại tiết bị ảnh hưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus,… xâm nhập vào cơ thể.

1.4. Vitamin D

Vitamin D có vai trò tăng cường hệ miễn dịch nhờ khả năng cải thiện hoạt động của các tế bào Lympho T. Từ đó, kích hoạt tế bào Lympho B và toàn bộ hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, nhờ vậy, sức đề kháng được nâng cao, chống lại bệnh tật.

1.5. Vitamin E

Vitamin E có khả năng chống oxy hóa cao, chống nhiễm trùng, tham gia vào quá trình điều hòa, duy trì hoạt động của hệ miễn dịch. Do đó, bổ sung vitamin E đúng cách là giải pháp hữu hiệu để nâng cao đề kháng cho các bé.

Các loại vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ
Các loại vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ

2. Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng

Trong quá trình sử dụng vitamin tổng hợp cho bé tăng cường đề kháng, phụ huynh cần quan tâm tới 4 lưu ý sau đây:

2.1. Bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho bé  không thay thế chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cung cấp nhiều nhóm chất, đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường. Việc bổ sung vitamin tăng sức đề kháng không thể thay thế hoàn toàn chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Do đó, mẹ nhớ duy trì thực đơn đa dạng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp con phát triển toàn diện.

2.2. Sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng, mọi người hãy tuân thủ theo đúng liều lượng của nhà sản xuất. Không nên lạm dụng, cho trẻ bổ sung quá liều sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn để bổ sung đúng và đủ, phù hợp với nhu cầu, thể trạng của trẻ.

2.3. Chọn mua vitamin tăng sức đề kháng cho bé đến từ thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì thế, phụ huynh phải thực sự cảnh giác, chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, đã được kiểm nghiệm chất lượng. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn, hiệu quả khi cho trẻ sử dụng.

2.4. Bảo quản vitamin tăng đề kháng cho bé đúng cách

Các loại vitamin tăng đề kháng cho bé thường được chiết xuất và bảo quản trong hộp kín. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mọi người cần chú trọng bảo quản đúng cách để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Cha mẹ nên bảo quản các sản phẩm vitamin tăng đề kháng cho trẻ ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng
Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng

3. Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Doppelherz Kinder Immune Syrup thuộc top những loại vitamin tổng hợp tăng cường đề kháng được nhiều mẹ tin tưởng và lựa chọn cho trẻ. Sản phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ duy trì và phục hồi sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Immune Syrup mỗi ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng hệ miễn dịch, phòng ngừa tình trạng ốm vặt ở trẻ nhỏ. Chính vì thế, sản phẩm là sự lựa chọn của hàng ngàn mẹ Việt khi chọn mua vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng.

Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt?
Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt?

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Vitamin tổng hợp cho bé tăng sức đề kháng loại nào tốt”, đồng thời, cung cấp cho mẹ những lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho con. Nếu mẹ quan tâm đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Immune Syrup hãy liên hệ với Doppelherz để được nhân viên tư vấn thêm về sản phẩm hữu ích này.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.