3 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Doppelherz

3 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Chủ động bổ sung vitamin, khoáng chất khi cơ thể thiếu hụt thông qua việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dần trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy đâu là tiêu chí cần cân nhắc trước khi quyết định mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

Những sai lầm thường gặp khi dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Người dùng vẫn có thể mắc nhiều sai lầm khi bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Người dùng vẫn có thể mắc nhiều sai lầm khi bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe

“Chữa” được bách bệnh

Mặc dù đã được khuyến cáo rõ ràng “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” nhưng nhiều người vẫn tin vào những lời quảng cáo có cánh về hiệu quả “thần kỳ” đến mức phi lý của nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Giá thành cao thì chất lượng tốt

Chất lượng tốt thì giá thành sản xuất thường không rẻ, nhưng không có nghĩa là sản phẩm nào giá cao cũng đem lại chất lượng tốt. Người tiêu dùng đôi khi mua phải những sản phẩm hàng kém chất lượng với giá thành khá cao.

Lầm tưởng “Giá thành cao - Chất lượng tốt”
Lầm tưởng “Giá thành cao – Chất lượng tốt”

Dùng nhiều cũng không gây hại

Đây là suy nghĩ của rất nhiều người khi cho rằng hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không quá cao, an toàn. Do đó, mình sử dụng nhiều hơn cũng không sao, người dùng đang gây hại tới sức khỏe lúc nào không hay.

Càng bổ sung đa dạng thì càng tốt cho sức khỏe

Điều này vô hình chung có thể gây ra nguy cơ dư thừa vi chất, đặc biệt các chất cơ thể không tự đào thải được như các vitamin tan trong dầu, đến mức độ nhất định sẽ gây ngộ độc cơ thể, ảnh hưởng xấu cho các cơ quan chuyển hóa như gan và thận.

Dùng quá nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể gây hại cho cơ thể
Dùng quá nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể gây hại cho cơ thể

3 lưu ý “không thể bỏ qua” khi lựa chọn mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hiểu đúng lý do sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Người dùng cần xác định được việc bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là cách để bù thêm lượng dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể bị thiếu hụt do không được cung cấp đủ qua chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Dùng đúng loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Dùng đúng có nghĩa là khi bạn thiếu hụt loại vi chất nào thì cần bổ sung đúng loại vi chất đó với đúng liều lượng được nhà sản xuất hoặc chuyên gia y tế khuyến nghị. 

Chọn đúng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn thì điều bạn cần là chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhưng cũng cần đảm bảo về mặt chất lượng. Người dùng cần chọn những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuộc các thương hiệu uy tín lâu năm.

Xem đầy đủ tại: https://afamily.vn/3-luu-y-khong-duoc-bo-qua-khi-mua-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-20240320150126936.chn