Cách phân biệt đơn giản hàng chính hãng và hàng xách tay

Cách phân biệt đơn giản hàng chính hãng và hàng xách tay

Hiện nay, để mua được một sản phẩm hay mặt hàng nào đó là điều vô cùng đơn giản, đôi khi chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình những thứ mà mình mong muốn. Và hai thuật ngữ được nhắc đến nhiều là “hàng chính hãng” và “hàng xách tay” vậy làm thế nào để phân biệt cũng như những lợi ích mà chúng mang lại, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay

Hàng chính hãng là các mặt hàng, sản phẩm do Hãng sản xuất và được phân phối đến thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Các sản phẩm được nhập khẩu với số lượng lớn thông qua các tổ chức được hãng ủy quyền và cho phép bán tại thị trường Việt Nam.

Hàng chính hãng là các mặt hàng, sản phẩm do Hãng sản xuất và được phân phối đến thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.
Hàng chính hãng là các mặt hàng, sản phẩm do Hãng sản xuất và được phân phối đến thị trường Việt Nam thông qua các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Hàng xách tay là các mặt hàng, sản phẩm do các cá nhân, tổ chức tự ý xách tay, trao đổi từ nước ngoài về, có thể là những người đi du lịch, công tác, du học sinh hay tiếp viên hàng không. Các sản phẩm được nhập khẩu với số lượng nhỏ bằng hình thức hợp pháp hoặc bất hợp pháp không chịu sự quản lý, kiểm soát của bất kỳ cơ quan tổ chức nào.

Cách phân biệt hàng chính hãng và hàng xách tay

Tiêu chí Hàng chính hãng Hàng xách tay
Truy xuất nguồn gốc Xác định được nguồn gốc của sản phẩm một cách đơn giản. Khó có thể xác định nguồn gốc thực sự của sản phẩm.
Độ tin cậy Hàng chính hãng là các mặt hàng được các nhà phân phối chịu trách nhiệm nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất nên có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hàng chính hãng luôn có tem nhập khẩu và tem phân phối hợp pháp.

Hàng xách tay không có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan có thẩm quyền nên rất dễ là các sản phẩm nhái, giả mạo thương hiệu.

Hàng xách tay có thể không có tem đảm bảo hợp pháp.

Có thể chính những người mang sản phẩm về cũng không nắm rõ đây có phải là sản phẩm của hãng hay không.

Giá thành Giá thành thường cao hơn do phải đảm bảo các giấy tờ pháp lý, phải có sự thông qua, quản lý của cơ quan nhà nước và chịu thuế nhập khẩu. Giá thành thường thấp hơn do không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước, không phải chịu thuế cũng như các khâu trung gian.
Phân phối Phân phối trên nhiều hệ thống bán lẻ khắp cả nước nên người tiêu dùng dễ dàng tìm mua. Không có mặt ở nhiều cửa hàng.
Loại hàng Chỉ có một loại duy nhất thống nhất từ bao bì bên ngoài đến sản phẩm bên trong.

Các sản phẩm mang đến khách hàng thường nguyên đai, nguyên kiện, vỏ hộp được giữ nguyên hình dạng, chắc chắn, không bị méo mó.

Có thể không phải do hãng sản xuất nên có nhiều mẫu mã, nhiều loại hàng.

Các sản phẩm có thể bị tháo dỡ để đảm bảo tính nhỏ gọn, dễ dàng trong khâu vận chuyển, vỏ hộp có thể bị bóp méo, biến dạng.

Chất lượng Sản phẩm khi được nhập khẩu sẽ được công ty phân phối đảm bảo về quá trình vận chuyển, lưu thông và bảo quản sản phẩm nên chất lượng sản phẩm được giữ nguyên vẹn. Đôi khi chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng lớn do không đảm bảo về mặt vận chuyển và bảo quản sản phẩm.
Nhãn phụ Hàng chính hãng thường có nhãn phụ bằng tiếng việt để cung cấp thêm thông tin cho người sử dụng. Hàng xách tay thường không có nhãn phụ nên người sử dụng khó có thể nắm bắt các thông tin về sản phẩm.
Ưu đãi khách hàng Có các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng thường xuyên. Không có các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng.

Các sản phẩm là hàng gia dụng hay thiết bị điện tử nếu chúng ta mua phải hàng xách tay chất lượng không đảm bảo thì cũng không xảy ra nguy hại mấy đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này liên quan đến bổ sung sức khỏe hay chăm sóc sức khỏe thì đây là vấn đề đáng lưu tâm.

Trên thị trường có bày bán tràn lan các sản phẩm chăm sóc sức khỏe gắn mác “hàng xách tay, đảm bảo uy tín, chất lượng” nhưng đôi khi chính người bán cũng không nắm rõ sản phẩm của mình có nguồn gốc uy tín, chất lượng có đảm bảo hay không? Người tiêu dùng hiện nay có thể sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để tăng cường sức khỏe bản thân và gia đình nhưng có thể họ nhận phải những sản phẩm xách tay giả mạo, kém chất lượng, như vậy liệu có đáng hay không?

Xem thêm: Những ai nên bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

2. Làm thế nào để lựa chọn được hàng chính hãng giúp chăm sóc sức khỏe?

Điều đầu tiên để lựa chọn được hàng chính hãng thì chúng ta cần chú ý đến thương hiệu của sản phẩm, đó là thương hiệu gì? Có uy tín hay không? Thương hiệu đó có được nhiều chuyên gia khuyên dùng, người tiêu dùng sử dụng hay không?

Thứ hai, chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc của các nguyên liệu tạo ra sản phẩm đó, nguồn nguyên liệu chất lượng chính là nền tảng tạo ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng.

Thứ ba, quy trình sản xuất có đạt tiêu chuẩn về cho các sản phẩm dành cho sức khỏe hay không? Đặc biệt đối với các thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm chức năng thì rất ít hãng có thể đạt các tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt). Nguyên nhân là do chỉ các thuốc mới cần phải đạt các tiêu chuẩn này nên để tìm được các thương hiệu sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà đạt được tiêu chuẩn GMP là điều không hề đơn giản.

Thứ tư, công ty phân phối hàng chính hãng có đảm bảo uy tín hay không? Công ty phân phối chính là nơi đảm bảo chất lượng sản phẩm từ lúc nhập khẩu đến cơ sở bán lẻ và tận tay người tiêu dùng. Vì vậy, khi mua sản phẩm chính hãng cũng cần lựa chọn công ty phân phối uy tín, đảm bảo.

Một câu hỏi được đặt ra là: nếu tôi muốn mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì nên lựa chọn thương hiệu nào thì đảm bảo được những tiêu chí trên?

Thương hiệu về thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì có nhiều nhưng để đảm bảo được các tiêu chí trên thì lựa chọn số 1 chính là thương hiệu Doppelherz đến từ CHLB Đức.

3. Doppelherz – thương hiệu uy tín chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng

3.1 Doppelherz – thương hiệu uy tín, chất lượng

Doppelherz là thương hiệu thuộc tập đoàn Queisser Pharma, qua hơn 100 năm phát triển Doppelherz đã trở thành thương hiệu dẫn đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê của Nielsen Market Track, Doppelherz chiếm thị phần Số 1 về Vitamin và khoáng chất tại CHLB Đức trong nhiều năm liên tục (2009-2019).

Doppelherz đạt giải thưởng danh giá “Top 10 thương hiệu tốt nhất năm 2021” trong hạng mục Health & Wellbeing – giải thưởng Marketing duy nhất tại Đức. Giải thưởng này là một giải thưởng thực sự danh giá cho tất cả nhân viên Doppelherz nói riêng hay tập đoàn Queisser Pharma nói chung, Một lần nữa, Doppelherz khẳng định sứ mệnh mang đến cộng đồng những sản phẩm tốt nhất, góp phần xây dựng nền Y Dược tiên tiến và giàu nhân văn.

Doppelherz sở hữu hơn 800 dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mọi đối tượng từ người già, người lớn, trẻ nhỏ cho đến phụ nữ có thai và cho con bú. Vì vậy mà các sản phẩm của Doppelherz được hàng triệu người Đức biết đến và tin dùng, có mặt trong tủ thuốc của hầu hết các gia đình tại Đức.

Doppelherz đạt giải thưởng top 10 thương hiệu tốt nhất năm 2021
Doppelherz đạt giải thưởng top 10 thương hiệu tốt nhất năm 2021

Xem thêm: Bí quyết đằng sau thành công của thương hiệu Doppelherz

3.2 Nguồn nguyên liệu đảm bảo

Doppelherz cam kết nguồn nguyên liệu được đem vào sử dụng đảm bảo an toàn, được chọn lựa kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp lớn uy tín hàng đầu tại Đức.

Trước khi được đưa vào sản xuất, nguồn nguyên liệu thô được kiểm tra trong phòng thí nghiệm Queisser tại Flensburg đảm bảo chắc chắn nguyên liệu không chứa chất ô nhiễm, hàm lượng các dưỡng chất đạt chuẩn thì mới được phép đưa vào sản xuất.

Nguồn nguyên liệu luôn đảm bảo an toàn và không chứa các chất gây hại với sức khỏe vì vậy mà Doppelherz sở hữu các sản phẩm dành cho cả những đối tượng nhạy cảm nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

Nguồn nguyên liệu luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đem vào sản xuất
Nguồn nguyên liệu luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đem vào sản xuất

3.3 Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP

GMP là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. Quy trình sản xuất của thương hiệu Doppelherz đáp ứng được các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho quy trình sản xuất dược phẩm. Lời hứa về chất lượng luôn là kim chỉ nam của Doppelherz vì vậy mà các sản phẩm Doppelherz luôn đóng góp tích cực cho sức khỏe của cả cộng đồng.

GMP là một phần đảm bảo chất lượng của các dòng sản phẩm của Queisser Pharma nói chung cũng như thương hiệu Doppelherz nói riêng.

3.5 Bao bì sản phẩm được thiết kế bắt mắt, sang trọng

Hình thức bên ngoài của bất kỳ sản phẩm nào cũng là điều khiến chúng ta có thể phần nào tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm. Các hộp sản phẩm của Doppelherz được thiết kế bắt mắt với ba màu chủ đạo đỏ, trắng và đen khiến bất kỳ ai cũng thấy thu hút, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Logo thương hiệu mang biểu tượng sức mạnh hai trái tim với thiết kế hai trái tim đỏ và đen được lồng vào nhau. Với thiết kế đơn giản nhưng mang lại cảm giác sang trọng, gần gũi đối với người sử dụng.

Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu Doppelherz đều hiện rõ các thành phần chính ở hộp sản phẩm giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được những dưỡng chất chứa trong đó.

Xem thêm: Các sản phẩm của thương hiệu Doppelherz

3.6 Doppelherz có các dạng bào chế phù hợp với mọi đối tượng

Tùy thuộc vào đặc điểm, tâm lý, mong muốn cũng như tình trạng sức khỏe của từng đối tượng, lứa tuổi mà Doppelherz cho ra các dạng bào chế khác nhau: viên nén, viên nang, viên sủi, dạng lỏng (dung dịch uống, hỗn dịch), dạng nhỏ giọt.

Đối với trẻ nhỏ sử dụng các sản phẩm dạng viên đôi khi mang lại sự bất tiện đặc biệt đối với trẻ dưới 5 tuổi sử dụng các viên uống là khó khăn. Vì vậy, Doppelherz cho ra đời các dòng sản phẩm Kinder được bào chế dưới dạng lỏng được bổ sung thêm hương vị trái cây mang lại cảm giác thích thú, thơm ngon, hấp dẫn dành cho trẻ nhỏ.

Doppelherz có các sản phẩm được bào chế dạng lỏng thích hợp cho trẻ nhỏ
Doppelherz có các sản phẩm được bào chế dạng lỏng thích hợp cho trẻ nhỏ

Xem thêm: Các sản phẩm của Doppelherz dành cho trẻ nhỏ

3.7 Doppelherz áp dụng những công nghệ bào chế hiện đại nhất

Để mang lại sự tiện lợi, dễ sử dụng nhất dành cho khách hàng, Doppelherz – thương hiệu số 1 tại Đức áp dụng vào quá trình sản xuất những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất.

Có thể kể đến như Kinder Omega-3 Syrup, đây là dạng bào chế lỏng cung cấp omega-3 cho trẻ. Với đặc tính khó uống do có mùi tanh của dầu cá biển xanh mà lại bảo chế dạng lỏng thì rất khó để có thể che giấu mùi vị này. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đức đã bào chế thành công khi áp dụng công nghệ Power Lock giúp che giấu hoàn toàn vị tanh của dầu cá, mang lại sản phẩm dễ uống, dễ sử dụng cho trẻ nhỏ và cả người lớn (những người gặp phải tình trạng khó nuốt các sản phẩm dạng viên nén, viên nang).

Quý khách hàng quan tâm đặt mua sản phẩm Kinder Omega-3 Syrup theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/kinder-omega-3-syrup/

3.8 Doppelherz có đại diện độc quyền tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, các sản phẩm của thương hiệu Doppelherz đã đến gần hơn với người dân Việt Nam. Thông qua chương trình xúc tiến thương mại giữa 2 chính phủ Việt Nam và CHLB Đức vào năm 2012, Công ty Cổ phần Mastertran (Doppelherz) đã thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh doanh với Queisser Pharma. Từ đó đến nay, Công ty hoạt động với vai trò là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Doppelherz của Queisser Pharma tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Mastertran (Doppelherz) hiện nay đang phân phối chính thức gần 30 dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe của thương hiệu Doppelherz. Các sản phẩm này được công ty chia làm ba nhóm chính: nhóm sản, nhi và bổ sung sức khỏe.

Quý khách hàng quan tâm đặt mua sản phẩm theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/

4. Doppelherz đa dạng về các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Các dòng sản phẩm của Doppelherz – thương hiệu số 1 tại Đức đa dạng giúp bổ sung các dưỡng chất giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, Doppelherz hướng tới những đối tượng cần chăm sóc sức khỏe ở mức độ cao hơn như phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em và người lớn tuổi. Doppelherz có hơn 800 dòng sản phẩm chính chăm sóc sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

4.1 Sản phẩm dành cho thai kỳ

Các dòng sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai nổi trội, hiệu quả có thể nhắc đến ngay sản phẩm Vital Pregna (bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ), Magnesium + Calcium + D3 (bổ sung canxi, magie giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi hình thành và phát triển hệ xương, răng), Haemo Vital (phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt của cả mẹ và thai nhi, giảm tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi ở mẹ bầu),…

Vital Pregna bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ
Vital Pregna bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ

Xem thêm: Vital Pregna bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ khỏe mạnh

4.2 Sản phẩm dành cho phụ nữ ngoài 30 tuổi

Các dòng sản windhampharmacy.com/stromectol phẩm dành cho phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh là sản phẩm Aktiv Meno (chứa tinh chất isoflavone  có tác dụng tương tự nội tiết tố estrogen cùng với canxi giúp giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh, phòng ngừa loãng xương và làm đẹp da), Belle Anti-aging (giảm tình trạng lão hóa, mang lại làn da khỏe đẹp, căng bóng), Beauty Collagen (cung cấp collagen thủy phân giúp làm đẹp da, mang lại vẻ đẹp tươi trẻ),…

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Aktiv Meno - Bí quyết dành cho phái đẹp
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Aktiv Meno – Bí quyết dành cho phái đẹp

Xem thêm: Aktiv Meno – sản phẩm không thể bỏ qua với phụ nữ bị lão hóa sớm, tiền mãn kinh – mãn kinh

4.3 Sản phẩm dành cho trẻ nhỏ

Các dòng sản phẩm dành cho trẻ nhỏ nổi bật nhất là Kinder Calciovin Liquid (bổ sung canxi giúp trẻ phát triển, nâng cao tầm vóc), Kinder Immune Syrup (hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tật do hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn non nớt), Kinder Optima (cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm phát triển, suy dinh dưỡng của trẻ nhỏ), Kinder Omega-3 Syrup (giúp trẻ thông minh nhanh trí, đôi mắt sáng khỏe, cải thiện tập trung, nâng cao kết quả học tập),…

Ngoài ra, Doppelherz – thương hiệu số 1 tại Đức còn có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác, quý bạn đọc có thể tham khảo các dòng sản phẩm tại link: https://doppelherz.vn/san-pham/

Với những minh chứng như vậy chắc hẳn bạn đã có câu trả lời nên chọn hàng chính hãng hay hàng xách tay và nên lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ thương hiệu nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và các thành viên trong gia đình.

——————————————————————————–

?❤️ Doppelherz – Thương hiệu số 1 tại Đức, thuộc tập đoàn Queisser Pharma với lịch sử hơn 120 năm phát triển, được 98% người Đức biết đến, phân phối tại hơn 70 quốc gia trên thế giới với hơn 800 loại sản phẩm.

☎️ Hotline:     1800 1770

? Website:  https://doppelherz.vn

? Fanpage: https://www.facebook.com/DoppelherzVietnam

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo