Giải mã các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe trong A-Z Depot (II)

Giải mã các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe trong A-Z Depot (II)

Ở phần 1 chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự kết hợp thành phần và hàm lượng các loại vitamin tạo nên hiệu quả của A-Z Depot. Sản phẩm không những dành cho những người với mong muốn tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng mà còn là sản phẩm hữu ích dành cho những người vận động thể thao hay công việc đòi hỏi nhiều về thể lực và trí tuệ.

1. Các khoáng chất tạo nên hiệu quả của A-Z Depot

A-Z Depot chứa lên đến 12 khoáng chất cần thiết đối với cơ thể: canxi, magie, crom, sắt, iod, kali, đồng, mangan, molypden, photpho, selen và kẽm. Sự kết hợp này đã được tính toán kỹ càng từ thành phần đến hàm lượng đảm bảo không xảy ra sự cạnh tranh tác dụng và làm giảm hiệu quả của nhau. Hàm lượng mỗi dưỡng chất cũng được sử dụng với liều phù hợp với nhu cầu và tránh vượt quá liều giới hạn.

Khoáng chất là những dưỡng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, chúng tham gia vào mọi hoạt động sống. Cơ thể sử dụng khoáng chất để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau giúp cho tim, não, cơ, xương hoạt động bình thường. Ngoài ra, khoáng chất cũng tham gia vào sự hình thành enzyme và hormone.

Khoáng chất được chia làm hai loại: khoáng chất đa lượng và khoáng chất vi lượng.

  • Khoáng chất đa lượng là những chất mà cơ thể phải cần một lượng lớn để có thể đáp ứng cho nhu cầu. A-Z Depot chứa khoáng chất đa lượng có thể kể đến như: canxi, magie, photpho, kali.
  • Khoáng chất vi lượng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ nhưng cũng đóng một phần không thể thiếu trong sự phát triển và khỏe mạnh của cơ thể. Các khoáng chất vi lượng có trong A-Z Depot: sắt, mangan, crom, i-ốt, molypden, selen và kẽm.

Các chất dinh dưỡng này cần thiết bổ sung đầy đủ trong suốt quá trình sống. Đối với trẻ em giúp hỗ trợ cho sự trưởng thành và phát triển của trẻ, người trưởng thành giúp duy trì cấu trúc và chuyển hóa trong cơ thể, người cao tuổi giúp ngăn ngừa lão hóa, phụ nữ giúp hỗ trợ cung cấp chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai – cho con bú và thời kỳ mãn kinh.

A-Z Depot chứa lên đến 12 khoáng chất cần thiết đối với cơ thể: canxi, magie, crom, sắt, iod, kali, đồng, mangan, molypden, photpho, selen và kẽm giúp tăng cường sức khoẻ
A-Z Depot chứa lên đến 12 khoáng chất cần thiết đối với cơ thể: canxi, magie, crom, sắt, iod, kali, đồng, mangan, molypden, photpho, selen và kẽm giúp tăng cường sức khoẻ

Xem thêm: A-Z Depot tăng cường sức khỏe với công thức độc đáo 27 vitamin và khoáng chất thiết yếu (phần 1)

1.1 Bộ ba nổi trội molypden, kẽm và selen

Bộ ba dưỡng chất này chính là điểm khác biệt nổi trội tạo nên chất lượng, hiệu quả của A-Z Depot. Với tình hình xã hội hiện nay, cơ thể con người phải đối mặt với vô vàn loại độc tố do ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm chứa các chất bảo quản hay chứa các chất kích thích tăng trưởng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Molypden, kẽm và selen với khả năng vượt trội hỗ trợ giải độc cho cơ thể. Molypden giúp chuyển muối sulfit độc thành chất ko độc, chuyển hóa andehit độc hình thành trong quá trình nấu nướng hay uống rượu bia. Selen cùng kẽm giúp thải trừ một số kim loại nặng gây hại cho cơ thể.

A-Z Depot của thương hiệu hàng đầu tại Đức chứa bộ ba dưỡng chất nổi trội đã được tính toán kỹ càng về hàm lượng molypden (20mcg), kẽm (5mg) và selen (10mcg).

Bộ ba nổi trội Molypden, kẽm và selen giúp hỗ trợ giải độc cho cơ thể
Bộ ba nổi trội Molypden, kẽm và selen giúp hỗ trợ giải độc cho cơ thể

Quý bạn đọc tham khảo mua sản phẩm theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/a-z-depot/

1.2 Bộ đôi i-ốt cùng photpho

Ở phần trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vitamin nhóm B với vai trò giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục năng lượng. Tuy nhiên, nếu năng lượng được cung cấp nhanh chóng thì cũng nhanh chóng bị tiêu tốn nên rất cần các chất giúp năng lượng được duy trì phục vụ cho nhu cầu hoạt động suốt ngày dài.

Hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì năng lượng, các nhà khoa học tại Đức đã nghiên cứu kết hợp bộ đôi i-ốt và photpho – được ví như sạc pin dự phòng cho cơ thể, giúp năng lượng được giải phóng một cách từ từ.

– I-ốt

I-ốt là thành phần thiết yếu giúp tuyến giáp tổng hợp hormon nên các tình trạng thiếu hay thừa i-ốt đều có thể là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý tuyến giáp.

I-ốt được tìm thấy trong nhiều trong các loại thực phẩm: cá ngừ, cá tuyết, rong biển, tôm và các loại hải sản khác, các sản phẩm từ sữa (sữa, sữa chua, phô mai). Các thực phẩm đóng hộp, các muối đặc biệt như muối kosher, muối Himalaya thường không chứa i-ốt hoặc chứa rất ít chất này.

Thiếu i-ốt có thể làm giảm khả năng làm việc, suy nghĩ và khả năng tư duy của người lớn. Đôi khi bổ sung i-ốt bằng thực phẩm là chưa đủ nên chúng ta có thể bổ sung bằng sản phẩm A-Z Depot với hàm lượng 100mg – là hàm lượng đã được tính toán tối ưu để có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.

– Photpho

Photpho được bổ sung với hàm lượng 92mg là một khoáng chất hiếm chiếm 1% tổng trọng lượng cơ thể, có mặt ở hầu hết các tế bào và phần lớn được tìm thấy trong xương và răng. Vì vậy, chức năng chính của photpho là tham gia vào quá trình hình thành xương và răng.

bộ đôi i-ốt và photpho - được ví như sạc pin dự phòng cho cơ thể, giúp năng lượng được giải phóng một cách từ từ.
bộ đôi i-ốt và photpho – được ví như sạc pin dự phòng cho cơ thể, giúp năng lượng được giải phóng một cách từ từ.

Xem thêm: Khám phá sản phẩm A-Z Depot tăng cường sức khỏe

1.3 Canxi

A-Z Depot chứa 120mg canxi trong một viên uống, mặc dù hàm lượng này không cao nhưng đây là lượng thích hợp vì cơ thể chúng ta còn được bổ sung thêm lượng khoáng chất này qua chế độ ăn uống hàng ngày. Để tránh tình trạng quá liều và gây ra các tác dụng không mong muốn cho cơ thể thì bổ sung như vậy được cho là cách bổ sung tối ưu và hiệu quả.

Có khoảng 99% canxi trong cơ thể có mặt ở xương, răng, vì vậy mà canxi giúp xây dựng và duy trì xương, răng chắc khỏe. Canxi là khoáng chất đồng hành cùng sự phát triển của trẻ. Đến giai đoạn cơ thể ngừng phát triển đặc biệt đối với tuổi trung niên, canxi giúp duy trì xương, làm chậm quá trình mất mật độ xương – một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Vì vậy, cơ thể cũng rất cần cung cấp thêm khoáng chất canxi từ các thực phẩm tự nhiên cũng như các thực phẩm bổ sung khác.

Canxi là khoáng chất thuộc danh sách cần thiết đối với những người luyện tập thể thao vì khoáng chất này giúp kiểm soát các cơn co thắt cơ bắp – một trong những yếu tố quyết định mức độ và thời gian luyện tập.

Xem thêm: Có nhất thiết phải bổ sung vitamin D khi đã cung cấp đầy đủ canxi không?

1.4 Magie

Cơ thể con người có 4 khoáng chất phổ biến nhất là canxi, natri, kali và magie. Hàm lượng magie chứa trong A-Z Depot là 57mg, đây là khoáng chất đa lượng đóng vai trò thiết yếu trong dẫn truyền thần kinh. Magie là một nguyên tố cần thiết tham gia vào hơn 300 phản ứng enzyme do đó chúng cần thiết cho hoạt động sinh hóa của nhiều con đường trao đổi chất.

Magie giúp phòng ngừa và điều trị một số tình trạng sức khỏe phổ biến như: đau nửa đầu, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường, hội chứng tiền kinh nguyệt và các rối loạn nhịp tim khác.

Magie có trong nhiều loại thực phẩm như: bơ, đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt, chuối, cá hồi, cá thu, các loại rau có màu xanh (cải xoăn, rau bina, rau mù tạt,…). Các loại thịt chứa khoảng 18-29mg Magie/100g, bột mì trắng chứa 20-25mg Magie/100g cung cấp khoảng 20% nhu cầu Magie hàng ngày. Tuy nhiên lượng magie giảm đi trong quá trình sơ chế hay chế biến thực phẩm vì vậy bổ sung Magie để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Khả năng hấp thu Magie tăng lên khi có mặt vitamin D, vì vậy A-Z Depot có bổ sung thêm vitamin D cùng với Magie để tăng hiệu quả hai dưỡng chất này.

Magie là khoáng chất cần thiết cho hoạt động sinh hóa của nhiều con đường trao đổi chất
Magie là khoáng chất cần thiết cho hoạt động sinh hóa của nhiều con đường trao đổi chất

Quý bạn đọc tham khảo mua sản phẩm theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/a-z-depot/

1.5 Crom

Crom là khoáng chất vi lượng vì vậy cơ thể chỉ cần lượng nhỏ dưỡng chất này nhưng lại là một phần không thể thiếu của cơ thể chúng ta.

A-Z Depot cung cấp 25mcg khoáng chất này, đặc biệt đây là dưỡng chất hữu ích đối với những người luyện tập thể thao, tập gym với mong muốn sở hữu vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. Crom có thể làm tăng cường khối cơ, hỗ trợ giảm cân và kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Crom sở hữu những lợi ích tuyệt vời như vậy là do crom đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa cacbohydrat, lipit và protein bằng cách tăng cường hoạt động của insulin.

Xem thêm: Viên sủi vitamin tổng hợp – lợi ích và cách chọn loại phù hợp cho bạn

1.6 Sắt

Cơ thể không thể tự tổng hợp sắt nên chúng ta cần bổ sung từ bên ngoài thông qua thực phẩm ăn uống hàng ngày hay là thực phẩm bổ sung và lựa chọn A-Z Depot là một lựa chọn hữu ích và an toàn.

Sắt được bổ sung trong A-Z Depot với hàm lượng nhỏ 2,1mg nhưng cũng góp phần tăng cường khả năng vận chuyển oxy đến các tế bào, giảm tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu đặc biệt với những người hoạt động nhiều liên quan đến thể lực hay trí tuệ.

Để khả năng hấp thu sắt được tăng lên, Doppelherz có bổ sung thêm vitamin C trong viên uống A-Z Depot.

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại kết hợp cả sắt và canxi trong cùng một sản phẩm, liệu có xảy ra tình trạng cạnh tranh hấp thu hay không? Câu trả lời là không, tình trạng cạnh tranh hấp thu giữa sắt và canxi chỉ xảy ra khi hàm lượng canxi đủ lớn khoáng trên 300mg, trong A-Z Depot hàm lượng hai chất này đã được tính toán để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của nhau với việc bổ sung 120mg canxi và 2,1mg sắt.

Bổ sung sắt giúp tăng cường khả năng vận chuyển oxy giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu
Bổ sung sắt giúp tăng cường khả năng vận chuyển oxy giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu

Xem thêm: Bổ sung sắt đúng cách cho cơ thể

1.7 Kali

Kali là khoáng chất thường ít được nhắc đến nhưng kali liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Kali có thể giúp giảm huyết áp, giữ nước và sỏi thận. Hơn nữa, kali còn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương bằng cách giảm lượng canxi cơ thể mất qua nước tiểu.

Nhiều loại trái cây và rau quả giàu kali: chuối, cam, dưa hấu, mơ, bông cải xanh (súp lơ), khoai tây, khoai lang, nấm,…

Tuy nhiên để tăng cường sức khỏe chúng ta nên bổ sung kali vì đôi khi thực phẩm hàng ngày chưa thể cung cấp đủ kali phục vụ cho nhu cầu của cơ thể. A-Z Depot cung cấp 10mg kali chỉ trong một viên uống nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả.

1.8. Đồng

Đồng được tìm thấy ở trong gan, não, tim, thận và cơ xương. Đồng tham gia vào quá trình hình thành collagen, giúp duy trì xương chắc khỏe, tăng sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ sắt, góp phần tạo ra các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, đồng có đặc tính chống oxy hóa nên có thể làm giảm sản xuất của các gốc tự do sinh ra trong cơ thể nên đồng có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Cơ thể gặp phải tình trạng thiếu hụt đồng có thể dẫn đến thiếu máu, thân nhiệt thấp, gãy xương hay loãng xương.

Để tránh tình trạng thiếu hụt đồng, cơ thể cần được bổ sung thêm bằng cách sử dụng sản phẩm A-Z Depot với hàm lượng 0,9mg – đây là hàm lượng thích hợp khi cung cấp đồng từ A-Z Depot kết hợp với thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Xem thêm: Hiểu đúng về việc bổ sung vitamin & khoáng chất đối với cơ thể

2. TPBVSK A-Z Depot – lựa chọn số 1 trong bổ sung vitamin và khoáng chất tăng cường sức khoẻ

A-Z Depot là sản phẩm nổi bật trên thị trường nhờ đến từ thương hiệu hàng đầu với uy tín hơn 100 năm phát triển tại Đức – Doppelherz mang biểu tượng sức mạnh hai trái tim.

Xem thêm: Bí quyết đằng sau thành công của thương hiệu Doppelherz

Không những đến từ thương hiệu lớn mà A-Z Depot còn là sản phẩm duy nhất trên thị trường bổ sung lên tới 27 vitamin và khoáng chất thiết yếu dành cho cơ thể. Sự kết hợp này đã được các nhà khoa học hàng đầu tại Đức dày công nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm tối ưu giúp hồi phục và tăng cường sức khỏe.

A-Z Depot còn nổi bật bởi công nghệ bào chế hiện đại giúp các hoạt chất được giải phóng từ từ và tăng hiệu quả hấp thu.

  • Cơ chế phóng thích chậm là nhờ lớp màng cellulose bao phủ lớp ngoài viên nén và tại ruột lớp màng cellulose này mới từ từ được hòa tan, giải phóng các hoạt chất trong thời gian từ 8-10 giờ.
  • Các hoạt chất phóng thích chậm vào hệ tuần hoàn được hấp thu và chuyển hóa tối đa một cách hiệu quả vì có một số hoạt chất dễ bị mất đi nếu phóng thích ồ ạt khiến cơ thể chưa kịp hấp thu hết (đặc biệt là các thành phần tan trong nước).

Với việc bổ sung như vậy, chúng ta không cần phải lo lắng đến việc bổ sung năng lượng liên tục, chỉ đơn giản với một viên uống trên ngày là đã có thể yên tâm hoạt động suốt một ngày dài mà cơ thể vẫn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Các vitamin và khoáng chất trong sản phẩm giúp A-Z Depot có công dụng hỗ trợ cung cấp năng lượng, cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng và tăng sức bền cơ, xương, khớp.

A-Z Depot với công nghệ bào chế hiện đại là lựa chọn số 1 trong bổ sung vitamin và khoáng chất
A-Z Depot với công nghệ bào chế hiện đại là lựa chọn số 1 trong bổ sung vitamin và khoáng chất

Quý bạn đọc tham khảo mua sản phẩm theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/a-z-depot/

3. Trẻ em có sử dụng được A-Z Depot hay không?

A-Z Depot ko nên sử dụng cho trẻ dưới 10 tuổi vì các thành phần cũng như hàm lượng trong công thức đã được tính toán tối ưu dựa trên nhu cầu và liều lượng an toàn, đối với trẻ nhỏ để có thể tăng sức đề kháng và bồi bổ sức khỏe, thương hiệu Doppelherz có ra mắt sản phẩm Kinder Immune Syrup giúp bổ sung đầy đủ các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

A-Z Depot ko nên sử dụng cho trẻ dưới 10 tuổi vì các thành phần cũng như hàm lượng trong công thức đã được tính toán tối ưu dựa trên nhu cầu và liều lượng an toàn
A-Z Depot ko nên sử dụng cho trẻ dưới 10 tuổi vì các thành phần cũng như hàm lượng trong công thức đã được tính toán tối ưu dựa trên nhu cầu và liều lượng an toàn

Quý bạn đọc tham khảo mua sản phẩm theo link: https://doppelherz.vn/san-pham/kinder-immune-250ml/

A-Z Depot là sản phẩm dành cho những người đang dưỡng bệnh, người cao tuổi, người lao động trí óc căng thẳng, người vận động nặng, người hoạt động thể thao hay những người phải thức đêm. Nếu bạn hay người thân là một trong số các đối tượng này thì hãy sở hữu ngay cho mình một hộp viên uống A-Z Depot tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai ngay nhé!

Nguồn tham khảo: Medicalnewstoday, Healthline, Pubmed.

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo